นอภ.เมืองกาญจน์ร่วมผู้นำชุมชน ทำอาหารปรุงสุกแจกชาวบ้าน

นอภ.เมืองกาญจน์ร่วมผู้นำชุมชน ทำอาหารปรุงสุกแจกชาวบ้าน

กาญจนบุรี นอภ.เมืองกาญจน์ร่วมกับผู้นำชุมชน ต.บ้านเก่า ทำอาหารปรุงสุกแจกชาวบ้าน 400 กล่อง

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม เวลา 16.00 น. ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จัดครัวชุมชนทำอาหารปรุงสุกจำนวน 400 กล่องแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน โดยมีนายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี นายประสาน สงวนพันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเก่า นายสมชาย เหมหงษา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านเก่า นายพนมกร คล้ายเมือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านหนองบ้านเก่า นายสุวรรณ ศิลปมณีพันธุ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านพุน้อย ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อสม. จิตอาสาร่วมแจกอาหารปรุงสุก

อาหารปรุงสุกจำนวน 400 กล่องที่ทำแจกให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) หลังจากศบค. มีมติขยายล็อกดาวน์เพิ่มอีก 14 วัน รวมทั้งเพิ่มพื้นที่สีแดงเข้มจากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัดโดย จังหวัดกาญจนบุรี ได้ปรับระดับเป็น 1 ใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม โดยบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. 64 เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป
ครัวชุมชนแห่งนี้เป็นความร่วมมือกันของผู้ใหญ่บ้าน อสม.ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันปรุงอาหารเพื่อแจกจ่ายพี่น้องในชุมชน ด้วยความห่วงใยไม่ทิ้งกันในยามที่ต้องเจอสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) โดยในระลอกนี้รุนแรงกว่าที่ผ่านมา สำหรับการแจกอาหารปรุงสุกในครั้งนี้ นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้ควักกระเป๋าส่วนตัวมอบเงินจำนวน 2,000 บาท ร่วมสมทบทุนจัดทำอาหารปรุงสุกเพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนอีกด้วย

1947081 1947082 1947084
จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก