นอภ.เมืองกาญจน์เข้ม ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 พื้นที่แนวชายแดน

นอภ.เมืองกาญจน์เข้ม ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 พื้นที่แนวชายแดน

นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ลงพื้นที่ติวเข้มจุดตรวจ จุดสกัด คัดกรอง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีพื้นที่แนวชายแดนติดกับประเทศเมียนมา

จังหวัดกาญจนบุรีมีพื้นที่ชายแดนติดต่อสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ซึ่งมีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค ดังนั้น เพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคออกไปเป็นวงกว้าง จึงมีความจำเป็นต้องกำหนดมาตรการที่เข้มข้น เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง ควบคุม และสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคอย่างเร่งด่วนเพื่อความมั่นคงปลอดภัยด้านสุขภาพและชีวิตของประชาชน
วันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ลงพื้นที่ติวเข้มจุดตรวจ จุดสกัด คัดกรอง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีพื้นที่แนวชายแดนติดกับประเทศเมียนมา ณ จุดตรวจบริเวณสามแยกบ้านเก่า และจุดตรวจร่วมช่องเขาหนีบ โดยมีทหาร ตำรวจ ตำรวจตระเวนชายแดน สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กำนันผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตำบลบ้านเก่า อสม. ร่วมจุดคัดกรอง

สำหรับแนวทางการควบคุมดูแลพื้นที่ตามแนวชายแดนให้สอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เน้นย้ำการตั้งด่านให้มีการตรวจเข้ม รวมทั้งการดูแลสอดส่องการลักลอบเข้าเมืองของต่างด้าว โดยได้มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จากเดิม 7 จุด เป็น 11 จุด ในพื้นที่ตามแนวชายแดน ทั้ง 5 อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี ได้แก่ อำเภอเมืองกาญจนบุรี อำเภอด่านมะขามเตี้ย อำเภอไทรโยค อำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายและสังเกตอาการของผู้เดินทางและพฤติกรรมเสี่ยงของการติดต่อโรค หากประชาชนมีความจำเป็นเหตุฉุกเฉินที่จะต้องออกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 21.00 น. ถึง 04.00 น. สามารถขออนุญาตจากนายอำเภอหรือผู้ที่นายอำเภอมอบหมาย โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ ส่วนการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่อำเภอในช่วงเวลา 04.01 ถึง 20.59 ให้แจ้งหรือแสดงเหตุผลความจำเป็นต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจุดสกัด ในที่ตั้งของแต่ละอำเภอนั้น

1946746
ทั้งนี้ อำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ทั้ง 5 อำเภอ มีหน้าที่คอยติดตามสอดส่องดูแลในพื้นที่ ในด้านการลักลอบอพยพและจุดซุ่มตัวของกลุ่มต่างด้าว รวมทั้งรายงานมายังจังหวัดกาญจนบุรีอย่างเร่งด่วน เพื่อที่จะได้สกัดกั้นไม่ให้เข้ามายังจังหวัดกาญจนบุรีและกระจายไปยังพื้นที่อื่นๆได้อย่างรวดเร็ว

1946748
จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก