สลด..สัปเหร่อนำศพผู้ป่วยโควิด-19 เผา2 ราย วันเว้นวัน ท่ามกลางความเงียบสนิท(ชมคลิป)

สลด..สัปเหร่อนำศพผู้ป่วยโควิด-19 เผา2 ราย วันเว้นวัน ท่ามกลางความเงียบสนิท(ชมคลิป)

สลด..สัปเหร่อนำศพเผา2 ราย วันเว้นวัน จากการเสียชีวิตของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ในพื้นที่อำเภอท่าตะเกียบ ณ เมรุวัดเทพนาราม ท่ามกลางความเงียบสนิทไร้เครื่องไฟขยายเสียง หรือเสียงแตรนำวนรอบเมรุ มีเพียงน้ำตาจากญาติ และลูกๆหลานๆ เท่านั้

เมื่อวันอังคารที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2564 พระปลัด ก่อกฤต ปลักกโม เจ้าอาวาสวัดเทพนาราม เจ้าคณะตำบลท่าตะเกียบ (ธรรมยุต) พระผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตา จากการอนุญาตให้มีการนำร่างผู้เสียชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มาทำการเผาที่ เมรุวัดเทพนาราม หรือวัดซอย 7 หมู่ที่ 17 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีเพียงญาติ ลูกหลาน เพียงไม่กี่คนร่วมฌาปนกิจที่เงียบสนิทไร้เครื่องไฟขยายเสียง หรือเสียงแตรนำวนรอบเมรุ มีเพียงน้ำตาจากญาติ และลูกๆหลานๆ เท่านั้น ที่สำคัญไม่มีคิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งผู้เสียชีวิตรายแรกจากโควิด-19 และทำการฌาปนกิจไปแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม เป็นหญิงชราวัย 82 ปี และรายที่ 2 ล่าสุดวันนี้อังคารที่ 3 สิงหาคม เป็นชายวัย 57 ปี ทั้งสองรายติดเชื้อโควิด-19จากคนในพื้นที่

S 166739980

S 166739982
จากสถานการณ์มหันตภัยวิกฤตโคโรน่า19 หรือโควิด-19 ในขณะนี้ ส่งผลให้พื้นที่ห่างไกลที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติผืนป่าที่สวยงามของเขตรอยต่อป่าเขาอ่างฤาไน อย่างอำเภอท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ที่วันนี้ได้เกิดความเศร้า สลด เสียใจ อย่างปฏิเสธได้ยากจะทำใจของบรรดาญาติพี่น้อง ลูก หลาน ด้วยขณะนี้ล่าสุดของวันอังคารที่ 3 สิงหาคม 64 นางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ นายบุญฤทธิ์ เฮ็งไล้ รักษาราชการแทนสาธารณสุขอำเภอท่าตะเกียบ ได้รับความเมตตา จากพระปลัด ก่อกฤต ปลักกโม เจ้าอาวาสวัดเทพนาราม เจ้าคณะตำบลท่าตะเกียบ (ธรรมยุต) พระผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตา อนุญาตให้ใช้เมรุในการเผา หรือฌาปนกิจศพ ผู้เสียชีวิตจากการป่วยติดเชื้อโควิด19

S 166739983

ด้านนายพาสกร โสมศรี สัปเหร่ออาสา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฉะเชิงเทรา ฟังว่า ตนเองภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่เผาร่างที่ไร้วิญญาณของผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากมหันตภัยวิกกฤตโคโรน่า19 หรือโควิด-19 ถึง 2 ราย ในแบบ วัน เว้นวัน ขณะเดียวกันก็ต้องรู้สึกเศร้า ด้วยศพผู้ป่วยติดเชื้อจะมีเพียงญาติ ลูกหลาน ไม่ถึง 10 คน ที่มาร่วมฌาปนกิจ เงียบสนิทไร้เครื่องไฟขยายเสียง หรือเสียงแตรนำวนรอบเมรุ มีเพียงน้ำตาจากญาติ และลูกๆหลานๆ เท่านั้น หากมีผู้เสียชีวิตจากการป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นและต้องมีการเผาต่อเนื่องในอนาคต ก็หวั่นใจว่าปัญหาและอุปสรรคต่างๆที่กำลังจะตามมา นั่นคือเตาเผา ชุดPPEที่มีมาตรฐานแต่เราไม่มีและทราบว่าขณะเดียวกันด้านนางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ นายบุญฤทธิ์ เฮ็งไล้ รักษาราชการแทนสาธารณสุขอำเภอท่าตะเกียบ ได้รับความเมตตา จากพระปลัด ก่อกฤต ปลักกโม เจ้าอาวาสวัดเทพนาราม เจ้าคณะตำบลท่าตะเกียบ (ธรรมยุต) พระผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตา ให้ใช้ศาลาการเปรียญของวัดเทพนาราม หรือวัดซอย7 เตรียมจัดเป็นโรงพยาบาลสนามแ ห่งที่ 2 ของอำเภอท่าตะเกียบ ซึ่งจะรองรับผู้ป่วยได้ถึง 100 เตียง ด้วยขณะนี้โรงพยาบาลสนามแห่งแรกที่รองรับได้เพียง 50 รายล้นแล้ว

S 166739984

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS 0.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก