ร้านอาหารจีนเก่าแก่กว่า 50 ปี ปรับกลยุทธปิดร้านผันมาทำอาหารส่งทั่วไทย

ร้านอาหารจีนเก่าแก่กว่า 50 ปี ปรับกลยุทธปิดร้านผันมาทำอาหารส่งทั่วไทย

ร้านอาหารจีนสไตล์แต้จิ๋ว เก่าแก่กว่า50ปี กระทบโควิด ปรับกลยุทธ์แทนด้วยการรับออร์เดอร์ผ่านออนไลน์ทำส่งแบบเดลิเวอร์รี่ทั่วประเทศ ร้านไม่เปิดแต่ทำอาหารพร้อมส่งทั่วไทย ด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ SCG คิดถึงเมืองตรังคิดถึงอาหารของเรา ผุดเมนูปอเปี๊ยะไส้หน่อไม้แบบแต้จิ๋ว หมูฮ้องเพิ่มยอดหน่อไม้พันธุ์หม่าจู สนับสนุนวัตถุดิบชุมชน
ร้านภัตตาคารโกยาว ตรัง ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ ร้านดังในจังหวัดตรัง ที่เปิดร้านมานานกว่า 50 ปี เป็นร้านอาหารจีนสไตล์แต้จิ๋ว เก่าแก่ประจำจังหวัดตรัง ตั้งแต่ปี 2512 เป็นอีกร้านหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้จำเป็นต้องปิดร้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่ได้ปรับกลยุทธ์แทนด้วยการรับออร์เดอร์ผ่านออนไลน์ทำส่งแบบเดลิเวอร์รี่ทั่วประเทศ จะล็อคดาวน์หรือกักตัว ก็สั่งอาหารจากภัตตาคารโกยาวได้ ทางร้านจะจัดส่งหลากหลายเมนูจากทางร้านทั้งอาหารใต้ อาหารจีน ร้านไม่เปิด แต่ทำอาหารพร้อมส่งทั่วไทย ด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ SCG คิดถึงเมืองตรังคิดถึงอาหารของเรา

248998
นางวีณาหรือจิ๋ม เอื้อศิริพรฤทธิ์ บอกว่า ปอเปี๊ยะไส้หน่อไม้แบบแต้จิ๋ว โดยใช้หน่อไม้พันธุ์หม่าจูมาซอยให้ละเอียดต้มน้ำทิ้งหนึ่งครั้งผัดกับเห็ดหอม กุนเชียง และหมู นำมาห่อด้วยแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ จากนั้นนำไปนึ่งด้วยความร้อน 15 นาที และน้ำจิ้มที่ทำจากมะเขือเทศและบ๊วยดอง รสชาติออกเปรี้ยวๆหวานๆ และอีกเมนูจะเป็นหมูฮ้องเพิ่มยอดหน่อไม้พันธุ์หม่าจูเข้าไปด้วย เพื่อให้มีความกรุบกรอบ ให้เห็นความแตกต่างจากปกติ ทำให้หน่อไม้มาอยู่ในอาหารจีนได้ เมนูใหม่นี้ใช้เวลาในการคิดเมนูขึ้นใหม่ไม่นาน ทั้งนี้เมนูที่ร้านที่เด่นคือ ออลัว ซึ่งเป็นแป้งทอดกรอบออนทอปด้วยหอยนางรม ส่วนเมนูตับหมูไฟแดง ซึ่งคุณพ่อโกยาวเป็นคนคิดค้นขึ้นมาเอง ในอดีตเมื่อ 30-40 ปีก่อนกระทะร้อนที่เราใช้สำหรับเสิร์ฟสเต๊กมันไม่มีต้องไปสั่งโรงหล่อกระทะขึ้นมาเพื่อเสริฟกระทะนี้โดยเฉพาะ และตับหมูต้องเลือกตับที่นิ่ม ที่เรียกว่าตับแป้ง นำมาปรุง ในกระทะด้วยไฟแรงให้สุกแค่ 80 เปอร์เซ็นต์ อีก 20 เปอร์เซ็นต์มาเสิร์ฟลูกค้าบนกระทะร้อน ซึ่งเมนูนี้ไม่สามารถซื้อกลับบ้านได้ต้องมาทานที่ร้านเท่านั้น

249000 scaled
ในส่วนของราคาเริ่มต้น 150 บาทขึ้นไป เลือกตามขนาดได้ ในแต่ละวันจะมีออเดอร์ส่งเดลิเวอร์รี่ทุกวัน ในช่วงนี้โควิด 19 ร้านได้หยุดเปิด แต่ได้ขายแบบเดลิเวอร์รี่ส่งทั่วประเทศ สามารถสั่งผ่านไลน์ และเฟซบุ๊ก ชื่อ “ภัตตาคารโกยาว Ko Yao Restaurant Trang” หรือโทร 0815363200 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักแชท line id : https://lin.ee/PAXcE4m

249003 scaled

สุนิภา หนองตรุด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก