เร่งตามตัวสาวใหญ่เดินเท้าจากภูเก็ตกลับสมุทรสาคร

เร่งตามตัวสาวใหญ่เดินเท้าจากภูเก็ตกลับสมุทรสาคร

ครอบครัวโล่สถาพรพิพิธ มอบผลไม้มังคุด 500 กิโลกรัม ให้กับจังหวัดตรัง เพื่อนำไปมอบต่อให้กับส่วนราชการและบุคลากรด่านหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด 19 เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างเหน็ดเหนื่อย

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.2 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงาว่า พบผู้หญิงปริศนาเดินเข้ามาในหมู่บ้านและเข้าห้องน้ำในวัดสุวรรณคูหา ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและ อสม.ได้รีบเข้าตรวจสอบ และให้นั่งพักอยู่ในศาลาหมู่บ้านภายในวัด ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีกระเป๋าเป้ใส่เสื้อผ้าติดตัว 1 ใบ บอกว่าเดินเท้ามาจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อจะกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสมุทรสาคร พบว่าที่เท้าเป็นบาดแผลพุพอง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้และให้ความช่วยเหลือ ก่อนจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอตะกั่วทุ่ง ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่งและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรมได้สวมชุดป้องกันเข้าไปช่วยทำแผลที่เท้าให้และพาขึ้นรถไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพังงา

TBOSzI7Z Image9
โดยมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพังงา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพังงาร่วมกันตรวจสอบ พบว่าชื่อนางสาวสุนันทา สุขสวัสดิ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่42/4 ม.1 ต.เจ็ดริ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งพูดจาค่อนข้างวกวน บอกว่ามาทำงานอยู่ในจังหวัดภูเก็ตและตกงานจากพิษโควิด-19 หมดเงิน ไม่มีที่อยู่ เลยตัดสินใจเดินเท้ากลับบ้านเกิดในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งจะเดินเรื่อยๆหมดแรงก็พักและกลางคืนจะนอนพักตามศาลาข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงให้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT PCR และนำตัวไปพักรอผลการตรวจที่LQ จังหวัดพังงา หากผลการตรวจเป็นบวกจะส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาลสนามจังหวัดพังงา ถ้าเป็นลบ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดพังงาจะรับตัวไปดูแลพร้อมประสานหาญาติในจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อส่งตัวกลับบ้านต่อไป

Image10

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก