“ท็อปนิวส์” มอบอาหาร 1,600 กล่อง ให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี

“ท็อปนิวส์” มอบอาหาร 1,600 กล่อง ให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่ชั้นล่างโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS ประจำจังหวัดอุดรธานี ได้เป็นตัวแทนจาก สถานีโทรทัศน์ TOP NEWS ทีวี นำอาหารข้าวกล่อง ในโครงการ ยังมีเรา “ต่อลมหายใจ ร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” ไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี เป็นผู้มารับมอบ ซึ่งข้าวกล่องที่มอบให้วันละ 200 กล่อง เป็นระยะเวลา 8 วัน รวมข้าวกล่องจำนวน 1,600 กล่อง มูลค่า 120,000 บาท โดยให้ร้านอาหารในพื้นที่ จำนวน 4 ร้าน เป็นผู้จัดทำให้ เพื่อเป็นการช่วยเหลืออุดหนุนร้านค้าให้มีรายได้ ในช่วงภาวะวิกฤตเศรษฐกิจปัจจุบันเสมือนเป็นการต่อลมใจ ให้กับร้านค้าด้วย

uBwtxoAO r8

WHnl5E5Z r1

QREveYHN r3

kkxrmBKx r4

r5

โดยบุคลากรทางการแพทย์ ถือว่าเป็นทัพหน้าในการรับมือกับโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ ซึ่งการแพร่ระบาดในรอบนี้บุคลากรที่มีอยู่ก็ยังเท่าเดิม แต่จำนวนผู้ป่วยมีมากขึ้น ทางสถานีโทรทัศน์ TOP NEWS ได้เล็งความเหน็ดเหนื่อย ของการทำงานบุคลากรทางการแพทย์ จึงได้จัดข้าวกล่องมาสนับสนุนมามอบให้ ถือเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อย ที่ต้องการสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จะได้มีกำลังใจสู้ต่อไป

RtUqUbhm r2

พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า ขอขอบคุณทาง TOP NEWS ที่นำข้าวกล่องมาดูแลชาวอุดรธานี เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน เพราะเราไม่อยากเห็นสภาพเหมือนกรุงเทพ โดยโครงการคนอุดรไม่ทิ้งกัน ของผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรฯ ท่านได้มาหันมาถามเราว่า หากเอาคนอุดรกลับมาบ้านจะรับไหวไหม จึงได้ตอบกลับไปว่า ยังไงต้องรีบเอาคนอุดรกลับมาให้เร็วที่สุด เพราะเชื้อสายพันธุ์เดลตาที่ไทยถ้าช้ามันจะหนัก เพราะอาการของมันเปลี่ยนแปลงเร็วมาก จึงเห็นภาพมีคนล้มอยู่บนถนน ขอยืนยันว่าที่จ.อุดรธานี จะไม่มีเห็นเหตุการณ์แบบนั้น

สำหรับโครงการนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัด จึงได้จัดรถไปรับที่ต้นทางโดยจุดที่รับนั้นคือแถวธัญบุรี โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรอง ว่ามีใครติดชื้อหรือไม่ จะแยกออกมาเป็นกลุ่มให้รถขึ้น จะไม่ปะปนกัน แล้วเดินทางมาที่ มทบ. 24 ถึงให้รถแต่ละอำเภอมารับ ใครอยู่ภูมิลำเนาที่ไหน ให้กลับไปรักษาที่นั้น ส่วนคนอำเภอเมืองอุดรธานี ถ้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ก็จะเดินทางไปรับ แล้วก็นำมาคัดกรองอีกรอบ จะมีกลุ่มแดง จะให้อยู่ที่โรงพยาบาล กลุ่มเหลืองหากอาการไม่หนัก มีโรคประจำตัว หรืออ้วน ก็จะให้อยู่โรงพยาบาล2-3 วัน เพื่อความปลอดภัย หากดีขึ้นมาถึงจะส่งไปที่โรงพยาบาลสนาม ส่วนกลุ่มเขียว จะให้ไปอยู่โรงพยาบาลสนาม หากเป็นเด็กหรือหญิงมีครรภ์ ก็จะให้อยู่โรงพยาบาลก่อน

r6

N8RPt07j r7

r10 scaled

r11 scaled

ปัจจุบันมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรักษาตัวที่โรงพยาบาล จำนวน 200 กว่าคน โดยใน 30 เปอร์เช็นต์ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยทางโรงพยาบาลมีการบริหารจัดการ ในรับมือผู้ป่วย หากมีผู้ป่วย 3-4 พันคน ทำให้มี 5-10 เปอร์เช็นต์ จะเปลี่ยนเป็นสีแดง หาก1พันคน เตรียมรองรับเอาไว้ 50 เตียง หาก 4 พันคน เตรียมเตียงเอาไว้ 200-300 เตียง ซึ่งตอนนนี้เราเตรียมเอาไว้พร้อมออกซิเจน จำนวน 300 จุด ในการรองรับ ล่าสุดที่โรงพยาบาลสนามที่1 มหาลัยราขชภัฎอุดรธานี สาขาสามพร้าว จำนวน 600 คน โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 นิคมอุตสาหกรรม ตำบลโนนสูง เกือบ 200 คน

WTRnoCYT r9

r12

บุคลากรทางการแพทย์ ของที่จ.อุดรธานี ถือว่านำหน้า ในการป้องกันตัวเอง หากผู้ที่ติดเชื้อมาเข้ารักษา เพราะที่ผ่านมา มีคนไข้ที่ติดเชื้อมารักษา นอนอยู่ที่นี้ หลายวัน ทำให้เจ้าหน้าที่ติดไปด้วย เจออยู่ 3 ครั้ง หากใครฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ให้ออกไปไหนได้ แต่ใครยังไม่ฉีดวัคซีน จะไม่ให้ไปไหน จึงมีการวางแผนใหม่ หากใครจะนอนอยู่ทีโรงพยาบาลหรือเข้าไปข้างใน จะมีการแยกตรวจหาเชื้อก่อนแม้แต่บุคลากรทุกคนด้วย ถึงจะให้เข้าไปข้างในได้ เพื่อลดความเสี่ยงดังกล่าว.

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผุ้สื่อข่าว จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก