เซ่นโควิด! แควนตัสปลดพนักงานเกือบ 3 พันคน

เซ่นโควิด! แควนตัสปลดพนักงานเกือบ 3 พันคน

สายการบินแควนตัส ของออสเตรเลียประกาศปลดพนักงานราว 2 พัน 500 คนเป็นการชั่วคราว หลังออสเตรเลียเผชิญกับมาตรการล็อคดาวน์ที่ยาวนานจนสายการบินแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว

นายแอลัน จอยส์ ซีอีโอ สายการบินสายแควนตัสของออสเตรเลียออกมาประกาศข่าวร้ายวันนี้ว่าแควนตัสจำเป็นต้องพักงานพนักงานของสายการบินแควนตัสและสายการบินเจ็ทสตาร์ สายการบินต้นทุนต่ำในเครือแควนตัสจำนวน 2 พัน 500 คน ซึ่งรวมถึงนักบิน, ลูกเรือและพนักงานประจำสนามบิน โดยจะจ่ายเงินงวดสุดท้ายกลางเดือนสิงหาคม อย่างไรก็ตามจอยส์คาดว่าการพักงานดังกล่าวว่าจะเป็นเพียงมาตรการชั่วคราว ราว 2 เดือน

การประกาศพักงานพนักงานของแควนตัสครั้งล่าสุดมีขึ้น หลังจากออสเตรเลียเผชิญกับการล็อคดาวน์จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 มานานหลายเดือน โดยเฉพาะที่นครซิดนี่ย์ซึ่งถูกล็อคดาวน์มาตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ส่งผลทำให้ความต้องการเดินทางลดลงทั้งในและนอกประเทศ และล่าสุดข้อตกลง Travel Bubble ระหว่างออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ก็ถูกยกเลิกอีก จากที่เคยดำเนินการมาเกือบ 100 % สำหรับเที่ยวบินภายใน ก็ลดลงเหลือ 40 % ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้สายการบินแบกรับภาระค่าใช้จ่ายและเงินเดือนพนักงานไม่ไหว โดยปีที่แล้วแควนตัสปลดพนักงานไปแล้วมากกว่า 2 หมื่นคน

ซิดนี่ย์ถูกล็อคดาวน์มา 6 สัปดาห์ โดยทางการต้องจัดส่งทหารกว่า 300 นายมาช่วยควบคุมมาตรการคุมเข้มให้มีประสิทธิภาพ ขณะที่นครบริสเบน เมืองใหญ่อันดับสามของออสเตรเลีย ก็ถูกสั่งขยายล็อคดาวน์ไปถึงจน 8 สิงหาคม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก