ชะอำมอบป้ายรับรองผู้ประกอบการ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

ชะอำมอบป้ายรับรองผู้ประกอบการ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

ผอ.กองสาธารณะสุขเทศบาลเมืองชะอำและจนท. ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบประพูดคุยกับผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า ริมชายหาดชะอำ พร้อมมอบป้ายให้แก่โรงแรมที่พนักงานที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว

วันที่ 3 สค. 2564 ที่ชายหาดชะอำ นายนุกกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ พร้อมด้วย นส.เรณู เอี่ยมโซ๊ะ ผอ.กองสาธารณะสุขเทศบาลเมืองชะอำ และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบประพูดคุยกับผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า ริมชายหาดชะอำ พร้อมมอบป้ายให้แก่โรงแรมที่พนักงานที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเข้าใช้บริการภายในโรงแรม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองชะอำ
สำหรับ สถานประกอบการที่มีพนักงาน ไม่เกิน100 คน พนักงานต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มครบทุกคน หรือสถานประกอบการที่มีพนักงานมากกว่า100 คนขึ้นไปพนักงานต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย1เข็ม มากกว่าร้อยละ70 ของพนักงานทั้งหมด ผู้ประกอบการสามารถยื่นหลักฐานการรับวัคซีนได้ที่งานสุขาภิบาลฯ กองสาธารณสุขฯ เทศบาลเมืองชะอำ ทางเทศบาลเมืองชะอำจะออกใบรับรองให้แก่สถานประกอบการนั้นๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าใช้บริการ และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองชะอำให้คึกคัก

20210730 101629 scaled DSCF6798 scaled

นายนุกกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลเมืองชะอำมีนโยบายส่งเสริมผู้ประกอบการ และประชาชนให้เข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน เพื่อสุขภาพตนเอง คนในครอบครัว และเศรษฐกิจของเมืองชะอำ โดยผู้ประกอบการ ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท และสถานประกอบการอื่นๆ ที่พนักงานหรือเจ้าหน้าที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว ทางเทศบาลเมืองชะอำจะออกป้ายรับรองมอบให้ผู้ประกอบการนั้น ซึ่งจะมีการตรวจสอบข้อมูลว่าพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ ผู้บริโภค นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการในสถานประกอบการ พร้อมแนะนำให้สถานประกอบการนำบัตรรับรอง ติดไว้ตามบริเวณหน้าโรงแรม ที่พัก และตัวพนักงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวเห็นได้ชัด ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่น ในสถานประกอบการนั้นๆ ที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเมาท่องเที่ยว ที่เมืองชะอำ ได้อย่างปลอดภัย

20210730 102707 scaled 20210730 111511 scaled 20210730 111904 scaled
บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก