เคยเห็นกันไหม! บัวคู่ก้านเดียว 2 ดอกเจ้าของเชื่อเป็นมงคล

เคยเห็นกันไหม! บัวคู่ก้านเดียว 2 ดอกเจ้าของเชื่อเป็นมงคล

เคยเห็นกันหรือยัง ต้นบัวหลวงปลูกในกระถางก้านเดียวมี 2 ดอก เจ้าของเชื้อเป็นมงคล ขณะที่เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี เผยอายุ 80 ปี ไม่เคยเจอมาก่อน

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู่สื่อข่าวพาไปดูความแปลกของดอกบัว ที่ชาวบ้านปลูกอยู่ในกระถางน้ำก้านเดียวแต่มี 2 ดอก ซึ่งตามปกติเราจะพบดอกบัวออกก้านละ 1 ดอกแบบทั่วไป ซึ่งนางจิระวรรณ ไทยเจียมอารีย์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 ถนนเขางู เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี มีบ้านปลูกอยู่ติดวัดซื้อมาเลี้ยงไว้ อีกทั้งพระเดชพระคุณพระธรรมปัญญาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง ได้ทราบเรื่องความแปลกประหลาดของดอกบัวที่ออกคู่ในก้านเดียว ได้เดินมาดู เพราะอยู่ด้านหลังของวัด ดอกบัวที่กำลังชูก้านดอกโผล่พ้นน้ำและพ้นใบมามีความสูงประมาณ 1 ศอก ลักษณะกลีบดอกยังตูมอยู่รอการผลิบาน มีสีชมพูผสมเขียวเรื่อ ๆ เป็นคู่หันก้นดอกชนกัน ปลูกอยู่ในกระถางน้ำหน้าบ้าน

600145
นางจิระวรรณ ไทยเจียมอารีย์ เปิดเผยว่า ได้ไปซื้อต้นบัวหลวงจากตลาดปลาสวยงามฟิชวิลเลจที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มา 1 ต้น เพื่อปลูกในกระถางใส่น้ำให้บัว ที่ปลูกเจริญเติบโตตามธรรมชาติ ตอนแรกออกดอกมาแค่ดอกเดียวมาหลายชุดแล้ว เพิ่งเห็นว่าออก 2 ดอกคู่ เมื่อ 3 วันแล้ว ทีแรกออกดอกสั้นนิดเดียว แต่พอมาอีก 2 วันขึ้นสูงโตเร็วมากจนพ้นใบ พอเทียบกับดอกบัวอื่น ๆ แล้วคิดว่าดอกบัวคู่ดอกนี้สูงที่สุดที่เคยเห็นมา แถมมีก้านใหญ่กว่าดอกอื่นด้วย ตามปกติที่เคยออกดอกจะอยู่ใต้ใบ แต่ ดอกนี้สูงโตเหนือใบบัวมาก และออกเร็ว คิดว่าแปลกมาก ปลูกดอกบัวมาหลายต้นแล้วก็ไม่เคยเห็นเป็นแบบนี้มาก่อนเลย ตอนแรกที่เป็นดอกเล็กคู่คิดว่ามีคนเอาอะไรมาแต้มเอาไว้ ยังสงสัยมาก ถือว่าเป็นสิ่งมงคลเพราะอยู่ที่วัด และยังหันไปทางที่พระปรางค์ของวัดมหาธาตุวรวิหารด้วย ถือเป็นพุทธบูชาของหลวงพ่อมงคลบุรี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองราชบุรี ที่ชาวบ้านมีความเคารพนับถือมาก
พระธรรมปัญญาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี และเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง ที่เดินมาดู ได้กล่าวว่า อายุตอนนี้ 80 ปีแล้ว ก็ยังไม่เคยเห็นดอกบัวคู่เลย เพิ่งจะมาเห็นครั้งนี้ ในตำราพระพุทธศาสนาก็ยังไม่เคยมีระบุไว้ ไม่มีกล่าวถึง แปลกดี เคยได้ยินแต่บุคลิกของดอกบัวแต่ละชนิดว่ามีลักษณะอย่างไรเท่านั้น มีความเชื่อว่าเป็นเรื่องดี เพราะว่าเจ้าของบ้านของเกิดวันจันทร์ จะตรงกับเลข 2 ดอกบัวก็ยังมาออก 2 ดอกแบบนี้ แสดงว่าจะเกี่ยวข้องกับเขา แต่จะเกี่ยวข้องอย่างไรไม่รู้

600147
ทั้งนี้จากการสอบถามนางจิระวรรณ ไทยเจียมอารีย์ เจ้าของบ้าน ทราบว่า งวดที่ผ่านมาไม่ได้เสี่ยงโชค แต่ทะเบียนรถจักรยานยนต์พวงข้าง 6669 ก็มาออกเลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 ส.ค. พอดี แต่ไม่ได้ซื้อ มาเห็นดอกบัวออกดอกประหลาดจึงคิดว่างวดหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเสี่ยงซื้อเลขที่ตัวเองชอบติดไว้สักเล็กน้อย เผื่อมีโชค มีลาภ เหมือนกันคนอื่นเขาบ้าง

600148

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดราชบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก