เด้ง ผกก.ตม.เมืองกาญจน์เข้ากรุ ปล่อยต่างด้าวที่กักตัว ติดเชื้อโควิด30คน

เด้ง ผกก.ตม.เมืองกาญจน์เข้ากรุ ปล่อยต่างด้าวที่กักตัว ติดเชื้อโควิด30คน

ผบก.ตม.3 เซ็นคำสั่งเด้งผกก.ตม.กาญจนบุรี มีข่าวออกสื่อว่า ปล่อยปละละเลย จนตำรวจ และแรงงานต่างด้าวที่ควบคุมตัวไว้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึง30 คน ส่งรองผู้การรักษาการผกก. แจง แรกตรวจคัดกรองไม่พบ แต่พบติดเชื้อภายหลัง ส่งรักษาตัว ไม่มีจนท.ตำรวจตม.ติด

วันที่ 2 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 เซ็นคำสั่งกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 โดยมีใจความว่า ด้วยปรากฏข้อมูลข่าวสารทางสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ว่าตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีข้าราชการตำรวจ และบุคลากรในสังกัด รวมถึงผู้ต้องกักในความรับผิดชอบ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบกับ อาจจะมีการปล่อยปละละเลย ขาดการควบคุม กำกับดูแลเอาใจใส่ รวมถึงช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชา จึงให้ พ.ต.อ.จักษ์ ยังให้ผล ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 โดยให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ ทางตำแหน่งเดิม และให้ พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 รักษาราชการแทน ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ตั้งแต่ 31 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ พตอ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 รักษาการผกก. ตม.กาญจนบุรี พตอ.รัชทพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก ตม.3 ได้เดินทางมายังกก.ตม.กาญจนบุรี โดยมี พตท.คุณธวัช ปัญญาธร สว.ตม.กาญจนบุรีและจนท. ให้การต้อนรับ โดยได้เดินตรวจดูความเรียบร้อย บริเวณที่กักตัวแรงงานต่างด้าว ผิดกฎหมาย จากนั้นได้เข้าห้องประชุม เพื่อรับฟังรายงานสรุป

2JH8i0CO 1 96cVPd7i 3

พตอ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 รักษาการผกก. ตม.กาญจนบุรี ได้เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากผบก.ตม.3 ให้มาดูเรื่องผู้ต้องกักที่ติดโควิด ที่ตม.กาญจนบุรี เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ต้องกักอยู่ 320 คน ที่มีการตรวจชัดเจนแล้ว มีการติดเชื้อ 30 คน และทางสาธารณสุขได้มาตรวจเพิ่มเติม ก็ต้องรอรายงานผลตรวจ ที่ทราบตอนนี้คือมี1รายที่เป็นเจ้าหน้าที่ ก็ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยายาลสนาม ไม่ได้มีการไล่ออกอย่างที่เป็นข่าว ได้ทำตามสาธารณสุขทุกอย่าง ถ้ามีอาการก็จะนำเข้าสู่ระบบการกักตัวรักษาตัว เบื้องต้นตอนนี้ผู้บังคับบัญชาก็ได้สั่งการแล้ว ดูแล้วถ้าประเมินแล้ว ถ้ามีผู้ติดเชื้อเยอะ ก็อาจจะเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เบื้องต้นได้ประสานไปทางจังหวัด และทางสาธารณสุขจังหวัดรับทราบ ส่วนผลตรวจยังไม่ทราบ เพิ่งได้รับคำสั่งให้มารักษาการ ดูแล้วเท่าที่ทราบเบื้องต้น ท่านผู้กำกับก็ใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชา และในส่วนของการติดเชื้อผู้ต้องกักก็ดีนะ แต่ว่ายังไม่ทราบสาเหตุในเรื่องที่เป็นข่าว ในเบื้องต้น ก็ต้องเร่งแก้ปัญหาในเรื่องผู้ต้องกักก่อน

ต่อมา สตม. ได้เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจง กรณี ตม.จว.กาญจนบุรี รับ 4 ต่างด้าวโดยไม่ผ่านจุดคัดกรองโรค ทำให้มีผู้ต้องกักอื่นติดเชื้อโควิดนั้น สตม. ขอย้ำว่า คนต่างด้าวทั้ง 4 ราย ผ่านจุดคัดกรองโรคและมีใบรับรองผลการตรวจว่าไม่พบเชื้อต่อมาพบว่ามีผู้ต้องกักติดเชื้อ จึงได้แยกตัวผู้ต้องกักที่ติดเชื้อไปยังห้องแยกจากผู้ต้องกักอื่น เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ และ ตม.จว.กาญจนบุรีได้ประสานไปยังโรงพยาบาลให้มาตรวจหาเชื้อผู้ต้องกักทั้งหมด พบว่ามีผู้ติดเชื้อ34 ราย ซึ่งทางสตม. ได้ตั้ง รพ.สนาม โดยนำบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์จากการจัดตั้ง รพ.สนามที่ อ.สะเดาจว.สงขลาและ รพ.สนามของ สตม. ที่โรงยิม สโมสรตำรวจ มาร่วมดำเนินการจัดตั้งเพื่อรองรับผู้ที่ติดเชื้อต่อไป

uzJ7XetE 4 Gdy9Uhqh 5

สตม. ขอยืนยันว่าได้ดำเนินการ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งในด้านการคัดกรอง การคัดแยกกลุ่มเสี่ยงการรักษาพยาบาล ฯลฯ ตลอดจนให้การดูแล ใส่ใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม สำหรับในเรื่องคำสั่งให้ พตอ.จักษ์ ยังให้ผล ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 นั้น เพื่อให้มีการสอบสวนว่า มีการปล่อยปละละเลย ขาดการควบคุมดูแลเอาใจใส่ จริงเท็จหรือไม่อย่างไร หากไม่เป็นความจริง ก็สามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ดังเดิม ต่อไป

M8a7v0wB 6 wDoWc4On 7

ทีมข่าว Topnews ภาคตะวันตก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก