กสทช.จับมือ 4 เครือข่ายออก 4 มาตรการช่วยปชช.สู้โควิด

กสทช.จับมือ 4 เครือข่ายออก 4 มาตรการช่วยปชช.สู้โควิด

กรุงเทพฯ 2 ส.ค.- กสทช.จับมือ ผู้ให้บริการเครือข่าย ออก4 มาตรการช่วยเหลือและสนับสนุน ภาครัฐและประชาชนเพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด- 19

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ขอความร่วมมือ ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ประกอบด้วย บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ NT , AIS ,True และ Dtac ออก 4 มาตรการช่วยเหลือและสนับสนุนภาครัฐและประชาชนเพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด- 19

มาตรการ ที่ 1  แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตสำหรับนักเรียน ราคา 79 บาท/เดือน เป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่ วันที่ 15 ส.ค. – 15 ต.ค.2564 สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือไม่จำกัด สำหรับแอปพลิเคชันเพื่อการเรียน ได้แก่ Microsoft Teams, Google Meet, Zoom, Cisco Meeting, Webex และ Line Chat (สามารถใช้เน็ตเพิ่มเติมสำหรับแอปพลิเคชันอื่นได้อีก 2 GB) หากใช้งานเน็ตบ้านจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายอินเทอร์เน็ตเดือนละ 79 บาท
*ดยโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนออนไลน์ ภายใต้สังกัดกระกรวงศึกษาธิการ จะเป็นผู้ดำเนินการขอรับการสนับสนุน

มาตรการที่ 2 โทรฟรี สายด่วนเกี่ยวกับ COVID-19 เช่น เบอร์ 1330, 1323, 1422, 1646, 1668, 1669, 1506 และ 1138

มาตรการที่ 3 สนับสนุนระบบสื่อสารและบริการโทรคมนาคม สำหรับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วย เพื่อรองรับการบริหารจัดการและดูแลผู้ติดเชื้อที่เข้าโครงการแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) และแยกกักตัวในชุมชน (Community Isolation)

และ มาตรการที่ 4 สนับสนุนการส่ง SMS ของหน่วยงานภาครัฐในการแจ้งประชาชน เกี่ยวกับ วัคซีน การรักษาและมาตรการที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19
ทั้งนี้ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน Call Center 1200

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก