ก.ยุติธรรมเตรียมผลิตฟ้าทะลายโจรใช้เองในกรมราชทัณฑ์

ก.ยุติธรรมเตรียมผลิตฟ้าทะลายโจรใช้เองในกรมราชทัณฑ์

กรุงเทพฯ 2 ส.ค.- “สมศักดิ์ เทพสุทิน” เผยกระทรวงยุติธรรม เตรียมผลิตฟ้าทะลายโจรใช้เองในกรมราชทัณฑ์ คาดตุลาคมนี้ จะผลิตได้ 8 ล้านแคปซูล

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนที่รักษาตัวที่บ้านด้วยสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จนหายขาดจากการติดเชื้อโควิดเป็นปกติ จนตรวจครั้งล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อนไม่พบเชื้อ พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพ ซึ่งภายในประกอบไปด้วย เครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของจำเป็นให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขเขตหลักสี่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในช่วงประมาณวันที่ 2 ต.ค.กรมราชทัณฑ์ จะสามารถเก็บเกี่ยวฟ้าทะลายโจรได้ 8 ไร่ และสามารถผลิตฟ้าทะลายโจรได้ประมาณ 8 ล้านแคปซูล จากนั้นในเดือนต่อไปจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ 50 ไร่ ประมาณ 50 ล้านแคปซูล ซึ่งภายในช่วง 2 เดือนนี้ทางกรมราชทัณฑ์จะต้องบริการจัดการให้เพียงพอ โดยตั้งเป้าว่าจะใช้ฟ้าทะลายโจรรักษาผู้ป่วยโควิดในเรือนจำ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่หวังพึ่งวัคซีน ส่วนกรณีที่ฟ้าทะลายโจรขาดตลาดไม่พอ ขณะนี้นายกรัฐมนตรีได้ตั้งคณะกรรมการศึกษาและวางยุทธศาสตร์ฟ้าทะลายโจรในการป้องกันและรักษาโควิดขึ้นมา โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ซึ่งจะต้องดูอีกทีว่าทางกระทรวงฯได้รับมอบหมายให้ดูแลด้านไหน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก