สั่งเด้ง ผกก.ตม.กาญจนบุรี เข้ากรุ เซ่นโควิด

สั่งเด้ง ผกก.ตม.กาญจนบุรี เข้ากรุ เซ่นโควิด

ผบก.ตม.3 สั่งเด้ง ผกก.ตม.กาญจนบุรี หลังมีข่าวปล่อยปละละเลย จนตำรวจ และแรงงานต่างด้าวที่ควบคุมตัวไว้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึง 34 คน

วันที่ 2 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 เซ็นคำสั่งกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 โดยมีใจความว่า ด้วยปรากฏข้อมูลข่าวสารทางสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ว่าตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีข้าราชการตำรวจและบุคลากรในสังกัด รวมถึงผู้ต้องกักในความรับผิดชอบ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบกับอาจจะมีการปล่อยปละละเลย ขาดการควบคุม กำกับดูแลเอาใจใส่ รวมถึงช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชา จึงให้ พ.ต.อ.จักษ์ ยังให้ผล ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 โดยให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ ทางตำแหน่งเดิม และให้ พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 รักษาราชการแทน ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ตั้งแต่ 31 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

7

ทั้งนี้ พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 รักษาการ ผกก. ตม.กาญจนบุรี พ.ต.อ.รัชทพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก. ตม.3 ได้เดินทางมายัง กองกำกับการ ตม.กาญจนบุรี โดยมี พ.ต.ท.คุณธวัช ปัญญาธร สว.ตม.จว.กาญจนบุรี ให้การต้อนรับ โดยได้เดินตรวจดูความเรียบร้อย บริเวณที่กักตัวแรงงานต่างด้าว ผิดกฎหมาย จากนั้นได้เข้าห้องประชุม เพื่อรับฟังรายงานสรุป

 

พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 รักษาการ ผกก. ตม.กาญจนบุรี ได้เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวว่า มีแรงงานต่างด้าวที่ควบคุมตัวไว้ ที่ กก.ตม.กาญจนบุรี ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า-19 จำนวนมาก และไม่มีการคัดกรองนั้น ตรวจสอบทราบว่า ตม.จว.กาญจนบุรี รับแรงงานต่างด้าวมาควบคุมตัว 4 ราย โดยทั้ง 4 ราย ผ่านจุดคัดกรองโรค มีใบรับรองผลการตรวจ ว่าไม่พบเชื้อ รวมทั้งก่อนนำมาควบคุมตัว เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจวัดคัดกรองทุกคนอีกครั้ง พบว่ามีผลเป็นลบทุกคน

kVtVo5KI 2

SxRGA5Mr 3

 

ต่อมาพบว่ามีผู้ต้องกักติดเชื้อ จึงได้แยกตัวผู้ที่ติดเชื้อออก เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ  โดย จนท.ได้ประสานไปยังโรงพยาบาล ให้มาตรวจหาเชื้อผู้ต้องกักทั้งหมด พบว่ามีผู้ติดเชื้อ จำนวน 34 ราย ซึ่งทาง สตม. ได้ตั้ง รพ.สนาม โดยนำบุคลากรที่มีความรู้ และประสบการณ์จากการจัดตั้ง รพ.สนามที่ อ.สะเดา จ.สงขลา และ รพ.สนามของ สตม. ที่โรงยิม สโมสรตำรวจ มาร่วมดำเนินการจัดตั้ง เพื่อรองรับผู้ที่ติดเชื้อต่อไป

 

ขอยืนยันว่าได้ดำเนินการตามมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งในด้านการคัดกรอง การคัดแยกกลุ่มเสี่ยง การรักษาพยาบาล ตลอดจนให้การดูแล ใส่ใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับในเรื่องคำสั่งให้ พ.ต.อ.จักษ์ ยังให้ผล ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 นั้น เพื่อให้มีการสอบสวนว่า มีการปล่อยปละละเลย ขาดการควบคุมดูแลเอาใจใส่ จริงเท็จหรือไม่อย่างไร หากไม่เป็นความจริง ก็สามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ดังเดิมต่อไป

 

4

5

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก