ปูพรมล่านักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี หลังวงจรปิดจับภาพได้ในพื้นที่อู่ทอง

ปูพรมล่านักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี หลังวงจรปิดจับภาพได้ในพื้นที่อู่ทอง

ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำ ประสานตำรวจฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน หน่วยกู้ภัยค้นหานักโทษแหกคุกเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรีหลังกล้องวงจรปิดจับภาพนักโทษชายซึ่งคาดว่าเป็นนักโทษชาย ที่กำลังหลบหนีโดยมีโซ่ตรวจติดคาอยู่ที่ข้อเท้า

กรมราชทัณฑ์ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำ ประสานตำรวจฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน หน่วยกู้ภัยค้นหานักโทษแหกคุกเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรีหลังกล้องวงจรปิดจับภาพนักโทษชายซึ่งคาดว่าเป็นนักโทษชายอาทิตย์ กลิ่นขจร ที่กำลังหลบหนีโดยมีโซ่ตรวจติดคาอยู่ที่ข้อเท้า ขณะเดินอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน ดอนคา หมู่ 17 ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อประมาณ 21.00น ของวันที่ 31ก.ค. 64 ที่ผ่านมา

ช่วงสายวันที่ 1 ส.ค 2564  นายสมศักดิ์ เขียวอ่อน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี นายนักรบ นาคพรหม ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม  นาย เกียรติกร ปัทมทัตต์  ผู้บัญชาการเรือนจำกลางราชบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เจ้าหน้าที่เรือนจำเขาบิน ชุดสืบสวนภูธร จ.สุพรรณบุรี หน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธร จ.สุพรรณบุรี ชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 7 ตำรวจ สภ.อู่ทอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ดอนคา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.อู่ทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กว่า 100นายรวมกำลังกันที่บริเวณโรงเรียนดอนคาวิทยา ต.ดอนคา อ.อู่ทอง เพื่อวางแผนแจกจ่ายข้อมูลของนักโทษชายก่อนแบ่งกำลังกระจาย ปูพรมออกค้นหา นาย อาทิตย์ กลิ่นขจร นักโทษคดียาเสพติด ที่แหกคุกเรือนจำสุพรรณบุรีตามป่าไม้ กลางทุ่งนา ตามบ้านเรือน ในโรงเรียนดอนคาวิทยา และโรงเรียนวัดโภคาราม(โรงเรียนวัดดอนคา) และลงพื้นที่ไปตามบ้านพ่อแม่และบ้านภรรยา รวมทั้งบ้านของเพื่อนและคนรู้จักทุกที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นทางผ่านในหลบหนี

และเมื่อช่วงเวลาประมาณตีสี่กว่าของวันที่ 1 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าภรรยาของนักโทษได้พาลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน  ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ออกจากบ้านที่ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี ไปตั้งแต่ช่วงเวลาตีสี่กว่าแล้วหายตัวไป โดยเมื่อเวลา ประมาณ 20.30 น.ของวันที่ 31 กรกฎาคม นักโทษชายอาทิตย์ กลิ่นขจร ได้เข้าไปขอยืมโทรศัพท์มือถือของชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ดอนคา โทรไปหาพ่อตาแม่ยาย ที่ อ.ด่านช้าง แต่ถูกพ่อตาแม่ยายด่าไม่ให้เข้าบ้าน จึงโทรไปหาภรรยา จากนั้นนักโทษชายอาทิตย์ ได้ขอให้ชาวบ้านขับรถไปส่งหาภรรยาแต่ถูกชาวบ้านปฏิเสธจึงอาศัยความมืดเดินลัดเลาะมาตามถนนผ่านเส้นทางหลังโรงเรียนดอนคาวิทยา ก่อนจะยืนจะโบกรถของชาวบ้านที่ผ่านไปมาเพื่อจะให้ไปส่งแต่ไม่มีใครกล้าให้ขึ้นรถและมีพลเมืองดีพบเห็นและจำได้ว่าเป็นนักโทษหลบหนีจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบพบกล้องวงจรปิดจับภาพของนักโทษอาทิตย์เอาไว้ได้ กระจายกำลังเข้าปิดล้อมค้นหาใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงแต่ไม่พบจึงยกเลิกการค้นหา กระทั่งสายวันนี้ลงพื้นที่ต้องสงสัยว่านักโทษหลบหนีจะซ่อนตัวอยู่จึงปูพรมค้นหาแต่ก็ยังไม่พบตัว และทีมค้นหาได้ พบรอยเท้า อยู่ที่ริมร่องน้ำในดงกล้วยข้างกำแพงหลังบ้านพักครูในโรงเรียน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรอยเท้าของนายอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกค้นหาทั่ว พร้อมสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงแต่ยังไม่มีใครพบ

uu7VRoo3 4 nFJIEvYR 5

จากการสอบถาม นายคมสัน ชัยวันดี อายุ 53ปี นางสาวสวงค์  หงษ์เวียงจันทร์ อายุ  56 ปีสองสามีภรรยา ชาวบ้านบ้านโนนหัวนา หมู่ 6 ต.ดอนคา อ.อู่ทอง เล่าให้ฟังตรงกันว่าเมื่อเวลาประมาณตีสี่ได้ยินเสียงหมาเห่ากระโชกผิดปกติ จึงตื่นมาดูเห็นลักษณะคล้ายกับนักโทษแหกคุกที่เห็นในข่าวมีผ้าห่มนวมคลุมตั้งแต่ศีรษะถึงเท้า เดินคล้ายคนเจ็บเท้าไปตามถนนในหมู่บ้านโนนหัวนา หมู่ 6 มุ่งหน้าไปทางหมู่ 10 ต.ดอนคา  ก็รู้สึกกลัว แต่ที่กลัวมากก็คือกลัวนักโทษรายนี้จะนำเชื้อโควิดมาแพร่กระจายในหมู่บ้านเป็นอันตรายกับชาวบ้านอีก

ทางด้านนายสมพงษ์  อุ่นคำ 53 ปีชาวบ้านหมู่ 6 ต.ดอนคาซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของนายคมสัน กล่าวว่าช่วงตีสี่กว่าขณะที่ตนกำลังขับรถออกมาจอดรอภรรยาที่หน้าบ้านเพื่อจะไปส่งของที่ตัวเมืองสุพรรณบุรี เห็นคนเดินผ่านมีผ้าห่มนวมคลุมศีรษะถึงเท้ามือข้างหนึ่งจับผ้านวมด้านบนและอีกข้างจับโว่ตรวจเดินขากะเผกเหมือนคนเท้าเจ็บผ่านหน้าตนไปและเลี้ยวซ้ายทางแยกซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง ต.ดอนคา ไป ต.สระแก้ว และ ต.ศาลาขาว อ.เมืองสุพรรณบุรี ได้จากการสังเกตเชื่อว่าเป็นนักโทษหลบหนีแน่นอน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นตามที่ได้รับแจ้งแต่ยังไร้วี่แวว

lClyC15c 7 cqHImfyd 13 qD77UJm9 16

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก