เสี่ยใจบุญ มอบข้าวกล่องและน้ำดื่ม 3 มื้อ ให้บุคลากรทางการแพทย์ใน รพ.สนาม

เสี่ยใจบุญ มอบข้าวกล่องและน้ำดื่ม 3 มื้อ ให้บุคลากรทางการแพทย์ใน รพ.สนาม

อุดรฯ “เสี่ยปรีชา” ใจบุญมอบข้าวกล่องและน้ำดื่ม 3 มื้อให้บุคลากรทางการแพทย์ใน รพ.สนาม เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นวันแรก จนกว่าสถานการณ์คลี่คลายดีขึ้นมา

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมบ้านเชียง ถนนมุขมนตรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ หรือเสี่ยปรีชา เจ้าของโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง ตลาดปรีชา และกิจการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภริยา ได้ทำการสนับสนุน ทำข้าวกล่อง และน้ำดื่ม ไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ศูนย์มรกต โรงพยาบาลสนามแห่งที่2 นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ใช้อาคารคลังสินค้า ในการรองรับดูแลและกักตัวรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นวันแรก จนกว่าสถานการณ์คลี่คลายดีขึ้นมา

u1

u2

u3

นางหงษ์วดี ยมจินดา ผู้จัดการโรงแรมบ้านเชียง เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาล ได้ประสานมายังนายปรีชา ชัยรัตน์ หรือเสี่ยปรีชา ในการจัดหาสนับสนุนอาหารให้กับ บุคลากรทางการแพทย์ ที่ศูนย์มรกต โรงพยาบาลสนามแห่งที่2 ที่เป็นนักรบด่านหน้า ในการดูแลผู้ป่วย เนื่องจากมีระยะทางไกล โดยเสี่ยปรีชา เป็นคนใจบุญและมีจิตเป็นกุศล ในการช่วยเหลือสังคม เพราะสถานการณ์ของโควิด19 ในพื้นที่ หน้าเป็นห่วงอย่างมาก ที่สำคัญเห็นใจนักรบด่านหน้าบุคลากรทางการแพทย์

u8

u4

u6

u9

ทั้งนี้นายปรีชา ชัยรัตน์ หรือเสี่ยปรีชา มีความยินดีให้การสนับสนุน ทำการข้าวกล่องอาหารวันละ 3 มื้อ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 50 ท่าน ซึ่งแต่ละวันเมนูอาหารจะไม่ซ้ำกัน ให้ทางโรงแรม บ้านเชียง เป็นผู้จัดทำข้าวกล่องวันละ 150 กล่อง รวมทั้งมอบน้ำดื่มจำนวน 180 ขวด ต่อวันด้วย ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นด่านหน้าในการดูแลผู้ป่วย ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ในการทำงานต้องเหน็ดเหนื่อย พวกเราอยู่ด่านหลัง ต้องเข้าไปดูแลช่วยเหลือกับบุคลากรด่านหน้า อันไหนช่วยได้ก็ต้องช่วยกันไป เราจะได้ผ่านวิกฤตนี้สู้ไปด้วยกัน ขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนด้วย

u7

u10

ส่วนนายปรีชา ชัยรัตน์ หรือเสี่ยปรีชา เป็นนักใจบุญ โดยทุกปีของวัน ตรุษจีน ที่ผ่านมา จะเปิดบ้านสำลีเงิน ทำการแจกอั่งเปา ให้กับคนจนจำนวนหลายพันคนที่มารองรับ ทำให้เป็นที่รู้จัก ตั้งแต่สถานการณ์โควิดแพร่บาดเกิดขึ้น จึงได้งดแจกอั่งเปา แต่เสี่ยปรีชา ก็ยังทำบุญต่อเนื่อง ในปีนี้ ได้มอบเงินและส่งของ ให้กับหน่วยต่างๆ อาทิเช่น กองอาสารักษาดินแดน สถานสงเคราะห์เด็กหญิงอุดรธานี เทพื้นคอนกรีต ก่อสร้างโดม เอนกประสงค์ ในโครงการ สร้างโดมเพื่อน้อง ฉลองครบรอบ100 ปี โรงเรียนสตรีราชินูทิศ เป็นต้น

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก