“คาร์ม็อบชลบุรี”ไร้แกนนำ รวมตัวบีบแตรลั่นเมือง ขับไล่นายกฯ

“คาร์ม็อบชลบุรี”ไร้แกนนำ รวมตัวบีบแตรลั่นเมือง ขับไล่นายกฯ

ชลบุรี - ขบวนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ของนักศึกษาและประชาชน กว่า 100 คัน ร่วมขบวนคาร์ม็อบ ( Car Mob) เริ่มที่หาดบางแสน เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีแก้ปัญหาโควิด-19 ล้มเหลว

เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณวงเวียนหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขบวนคาร์ม็อบ ( Car Mob) รถจักรยานยนต์และรถยนต์ของนักศึกษาประชาชนหลากหลายกลุ่ม ได้นัดชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จากกรณีแก้ปัญหาโควิด-19 ล้มเหลว โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมนัดพบในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

433541

433543
ซึ่งการตั้งขบวนครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยว่าไม่มีแกนนำ เพราะถ้าหากมีแกนนำก็จะถูกเพ่งเล็งเป็นเป้าหมาย ทุกคนมารวมตัวกันเอง ที่ครั้งแรกจะตั้งที่จุดลานอเนกประสงค์แหลมแท่น แต่มีการประกาศห้ามใช้สถานที่ก่อนนั้น จึงย้ายมาตรงจุดวงเวียนนี้แทน หลังพร้อมได้เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าตามถนนริมหาดบางแสนสาย 1 ผ่านมาถึงแหลมแท่น วนไปถนนผ่านหน้า สภ.แสนสุข ผ่านเทศบาลเมืองแสนสุข เลี้ยวซ้ายผ่านหน้า มหาวิทยาลัยบูรพา

433540

433539

โดยที่มีการบิบแตรแช่ส่งเสียงดังเป็นระยะๆ ก่อนแล้วเลี้ยวกลับมาจุดวงเวียนเดิมที่ตั้งต้น แล้วก็มีเสียงจากเครื่องขยายเสียงที่เป็นผู้หญิง ไม่เผยนามให้แยกย้ายกันกลับบ้านไม่ให้รวมกลุ่ม ซึ่งต่อมาทั้งหมดก็ค่อยๆแยกย้ายกันกลับทันที โดยใช้เวลาในการชุมนุมคาร์ม็อบ ประมาณ 2 ชั่วโมง ท่ามกลางคุมเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ กรมน. มีการตั้งด่าน ไม่ให้ผู้ชุมนุมได้ก่อเหตุรุนแรง

433437

433436

433438

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก