“เปลวชาบู บุฟเฟ่ต์” จับมือพันธมิตรเยียวยาชาวนครสงขลา

 “เปลวชาบู บุฟเฟ่ต์” จับมือพันธมิตรเยียวยาชาวนครสงขลา

เจ้าของร้าน “เปลวชาบู บุฟเฟ่ต์” จับมือพันธมิตร ร่วมสมทบทุนทำกับข้าวอร่อยๆ 7 อย่าง แจกฟรี ให้กับพี่น้องประชาชนชาวนครสงขลา คนละ 2 ถุง เงาะคนละ 1 กก. พร้อมเครื่องดื่มคนละ 1 แก้ว และเย็นนี้ยังมีมังคุดแจกอีก 500 กิโลกรัม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบ จาก covid-19 และเผยว่า “พวกเราก็ไม่มีรายรับอะไร แต่ว่า อะไรที่เราพอจะแบ่งปันได้ เราก็จะแบ่งปัน เพราะคนที่ลำบากกว่าเราก็มีเยอะ”

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณหน้าร้าน “เปลวชาบู บุฟเฟ่ต์” เลขที่ 11/1 ถนนเตาหลวง ตรงข้ามปากทางเข้าโรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ เขตเทศบาลนครสงขลาอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา คุณกรีฑาพล ณะสงฆ์ วัย 29 ปี เจ้าของร้าน”เปลว ชาบู บุฟเฟต์” พร้อมพันธมิตร ร้านเปลวชาบูบุฟเฟ่ต์, ร้าน แลปนม สงขลา, ร้าน เดอะ เทเลอร์ ,ร้านทุเรียนมาดามหนามทองและครอบครัว โฆษิต จุลมูสิก  ร่วมสมทบทุน ทำกับข้าวถุง เกือบ 300 ถุง ประกอบด้วย แกงส้มปลาหน่อไม้ดอง ไข่พะโล้ หมูผัดกะปิสะตอ แกงหอยใบชะพลู น้ำพริกมะม่วง ตุ๋นขาหมูใบชะมวงและถั่วงอกผัดเต้าหู้หมูสับ และผลไม้ เงาะ 100 กก. รวมทั้งเครื่องดื่ม ชาเย็น นมเย็น น้ำพุทราและน้ำสมุนไพร รวม 200 แก้ว และในช่วงตอนเย็นวันนี้ จะมีมังคุดแจกฟรีอีก 500กก. แจกให้กับ ประชาชนชาวนครสงขลา ที่ขับรถผ่านไป-ผ่านมา บริเวณหน้าร้านเปลวชาบู walk in เข้ามารับแจกฟรีได้กับข้าวคนละ 2 ถุง เงาะ 1 กิโลกรัม และเครื่องดื่ม 1 แก้ว นำกลับไปหุงข้าวและกินเป็นอาหารมื้อเที่ยงในวันนี้ โดยกับข้าว สามารถเลือกเองได้ตามใจชอบ คนละ 2 ถุง และในช่วงเย็น ก็สามารถที่จะมารับแจกมังคุดฟรีอีก คนละ 1 กิโลกรัม จำนวน 500 กิโลกรัม

av0plEfS a3
สำหรับบรรยากาศในการแจกกับข้าวฟรี คนละ 2 ถุง รวมทั้งเงาะคนละ 1 กิโลกรัม และเครื่องดื่มคนละ 1 แก้วในวันนี้ มีประชาชนชาวนครสงขลา ที่ขับรถผ่านไปผ่านมาบริเวณหน้าร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ นำรถจักรยานยนต์มาจอดและเข้าแถวเว้นระยะห่าง รับกับข้าวถุง ผลไม้ เครื่องดื่ม กลับไปกินที่บ้าน โดยเน้นย้ำ ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง ซึ่งชาวนครสงขลา จะดีถือปฏิบัติได้เอง โดยอัตโนมัติ เนื่องจากในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 อย่างกว้างขวางในพื้นที่จังหวัดสงขลา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องระวังตนเอง และช่วยระวังคนรอบข้างอีกด้วย ผู้ที่มารับแจกกับข้าวต่างขอบคุณทางร้านที่มีน้ำใจ ช่วยเหลือประชาชน ในช่วงที่ทุกคนได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส covid-19 และนำกับข้าวมามาแจกให้ฟรีๆ ให้กับชาวบ้านในวันนี้

dWtbkU8T a1
นางพันทิวา อินทวงศ์ เจ้าของร้านแลปนม สงขลา ซึ่งเป็นหนึ่งใน พันธมิตรสมทบทุนที่แจกกับข้าวฟรี กล่าวว่า วันนี้พวกเรารวมตัวกัน เพื่อทำการแจกข้าวแกง ซึ่งทางร้านเปลวชาบู ขายประจำอยู่แล้วทุกวัน ในวันนี้เรารวมกันอีก 3 ร้าน มีร้านเปลวชาบูบุฟเฟ่ต์, ร้าน แลปนม สงขลา, ร้าน เดอะ เทเลอร์ ร่วมสมทบทุนกันแจกข้าวแกง เพื่อที่จะให้ชาวสงขลาที่ลำบาก ที่ตกงานและที่ได้รับผลกระทบจากโควิด ได้มีอาหารเพื่อไปยังชีพเลี้ยงครอบครัว ก็สามารถที่จะมารับที่ร้านเราได้วันนี้แจกฟรี มีทั้งผลไม้ กับข้าวหลายอย่าง มีน้ำชาเย็น น้ำพุทรา และน้ำสมุนไพรบริการให้ พี่ๆน้องๆชาวสงขลาด้วย

a7
สำหรับความรู้สึกที่ได้เข้ามาทำตรงนี้ ก็รู้สึกสบายใจ เพราะพวกเราทั้ง 3 ร้านได้รับผลกระทบหมดเลย จากโควิด สำหรับร้านแลปนม ซึ่งเป็นร้านของตัวเอง ก็ปิดมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว ขณะนี้ก็ยังปิดอยู่ ซึ่งพวกเราก็ไม่มีรายรับอะไร แต่ว่า อะไรที่เราพอจะแบ่งปันได้ เราก็จะแบ่งปัน เพราะคนที่ลำบากกว่าเราก็มีเยอะ วันนี้ทำแล้วก็สบายใจ ก็เชิญชวนชาวสงขลา วันนี้ เราแจกจนกว่าจะหมด ก็มารับได้

a9

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก