ไฟไหม้อาคารพัสดุสำนักงานชลประทานพัทลุงวอดทั้งหลัง

ไฟไหม้อาคารพัสดุสำนักงานชลประทานพัทลุงวอดทั้งหลัง

ไฟไหม้อาคารพัสดุ ของสำนักงานชลประทานพัทลุงวอดทั้งหลังท่ามกลางฝนตกโปรยปราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 6 แสนบาท

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01 .00 น วันที่ 1 ส.ค. 2564  ร.ต.อ.วัลลพ ยั่งยืน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองพัทลุง และของกองบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง จำนวน 4 คัน เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารพัสดุ ภายในสำนักงานชลประทานพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังอนุสาวรีย์พระยาทุกขราษฎร์(ช่วย) บริเวณสามแยกท่ามิหรำในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง

S 5636174

ในที่เกิดเหตุ จนท.พบไฟกำลังลุกไหม้อาคารไม้สภาพเก่าอย่างรุนแรงท่ามกลางฝนตกโปรยปราย หลังจากการฉีดน้ำสกัดเปลวไปประมาณ 45 นาทีเปลวเพลิงก็สงบ พบว่าอาการดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในตัวอาคารไม้ อาทิ เอกสาร น้ำมันหล่อลื่น ยางล้อรถยนต์ขนาดต่างๆในสภาพเก่าได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ในเบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 6 แสนบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้นในเบื้องต้น ตร.คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากการการฝนตกและน้ำรั่วมายังเสาไม้บริเวณจุดกลางทางทิศตะวันตกของตัวอาคารไม้ซึ่งอยู่ริมถนนจนเกิดไฟช็อตและเปลวไปตกลงมายังกองเอกสารจนลุกลามไปยังยางรถยนต์ และพัสดุต่างๆทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วดังกล่าว

S 5636189

ทางด้านนายโอฬาร ทองขาวเผือก ผู้อำนวยการโครงการชลประทานพัทลุง เผยว่า อาคารดังกล่าวมีอายุประมาณ 40 ปี เป็นอาคารไม้ขนาด 8 x 20 เมตร ซึ่งเป็นที่เก็บเอกสารต่างๆ พัสดุ ครุภัณฑ์ และยางรถยนต์ขนาดต่างๆ สำหรับเอกสารด้านการเงินที่ถูกไฟไหม้จนเสียหายในครั้งนี้นั้นเป็นเอกสารเก่าที่ได้ผ่านการตรวจสอบด้านการเงินจาก สตง. แล้ว ส่วนเอกสารด้านการเงินในช่วง 3 – 4 ปี ยังถูกเก็บไว้ในสำนักงานฯจึงไม่ได้ถูกไฟไหม้แต่อย่างใด สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

S 5636177

วสุ  ปัณห์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก