No data was found

รองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ มอบของขวัญปีใหม่ บ้านห่วงใยจากใจ GLO แก่ครัวเรือยากจน

กดติดตาม TOP NEWS

กาฬสินธุ์ ของขวัญรับปีใหม่ ส่งมอบบ้านครัวเรือนยากจน “โครงการบ้านห่วงใยจากใจ GLO ประจำปี 2565” สู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ตั้งเป้าขจัดความยากจนทุกรูปแบบ สร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม เพื่อลดความเหลื่อมล้ำสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัย

ที่บ้านเลขที่ 170 บ้านม่วงกุญชร หมู่ที่ 6 ตำบลโนนศิลา อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ นายสำเริง ม่วงสังข์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านครัวเรือนยากจน ตามโครงการบ้านห่วงใยจากใจ GLO ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นบ้านของนางทองคำ เรืองอุไร ราษฎรครัวเรือนยากจนในระบบ TPMAP (ทีพีแมป) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และกรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งมีการก่อสร้างบ้านให้กับครัวเรือนยากจน ในจังหวัดกาฬสินธุ์ 1 หลัง งบประมาณ 200,000 บาท โดยมีนายอุทัย สิงห์ทอง พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางสาวแววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ นางศุภวรรณ พงษ์นุ่มกุล พัฒนาการอำเภอสหัสขันธ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ผู้นำท้องถิ่น และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำบลโนนศิลา ร่วมส่งมอบบ้าน ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา ชมแปลงผักสวนครัว และปลูกไม้ผล

นายอุทัย สิงห์ทอง พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า โครงการบ้านห่วงใยจาก GLO ปี 2565 ทั่วประเทศได้รับจัดสรรทั้งหมด 83 หลัง หลังละ 200,000 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 16,000,000 บาท โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นผู้สนบัสนุนงบประมาณ โดยมอบให้กรมการพัฒนาชุมชน เป็นหน่วยดำเนินงาน ซึ่งทางจังหวัดกาฬสินธุ์ได้คัดเลือกตามหลักเกณฑ์และคุณสมบัติที่กำหนด ซึ่งทางคณะกรรมการได้เลือกครัวเรือนของนางทองคำ อุไร ราษฎรบ้านม่วงกุญชร หมู่ที่ 6 ตำบลโนนศิลา อำเภสหัสขันธ์ เป็นครัวเรือนที่มีปัญหาด้านที่อยู่อาศัย ในระบบ TPMAP ซึ่งทางอำเภอสหัสขันธ์ และสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอสหัสขันธ์ ได้ดำเนินการควบคุมการก่อสร้างจนแล้วเสร็จลุล่วงด้วยดี เป็นบ้านที่จะส่งมอบให้ครัวเรือนยากจน ตามวุตถุประสงค์หลักที่ตั้งไว้ คือเพื่อจัดสร้างบ้านให้กับประชาชน มีบ้านพักอาศัยไม่มั่นคงถาวร และเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในระบบ TPMAP

นางทองคำ ทองอุไร กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุก ๆ ท่านที่มาช่วยเหลือ เดิมก็อาศัยอยู่เถียงนาในที่ดินของตนเอง รายได้ก็มีเพียงลูกชายหาเลี้ยง ไม่มีเงินพอที่จะสร้างบ้านที่อยู่อาศัยได้ ส่วนตัวเองก็ลำบากร่างกายไม่แข็งแรงด้วยโรคประจำตัวทั้งเวหวาน ความดันสูง นอกเหนือจากที่ได้บ้านแล้วยังได้รับการสนบัสนุนพันธุ์ปลาจาก ประมงอำเภอ และเรียนรู้การปลูกพืชผักสวนครัว ที่จะนำไปสู่การลดรายจ่ายและสร้างรายได้ในอนาคต เพราะเดิมทีก็ปลูกผักขายส่งตลาด แต่ต้องหยุดไป ด้วยปัจจัยหลายด้าน ซึ่งในครั้งนี้เหมือนได้ของขวัญปีใหม่ชิ้นใหญ่ เป็นชีวิตใหม่ของครอบครัวที่จะเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปีใหม่นี้.

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สลด "นศ.สาวปี 3" รอมอบตัว หลังใช้มีดไล่แทง "แฟนหนุ่ม" บาดเจ็บสาหัส
“ศุภมาส” จับมือเยอรมนีลงนามปฏิญญายกระดับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของ 2 ประเทศครอบคลุม 10 กิจกรรม
อบต.บางคา อ.ราชสาส์น ขานรับนโยบายกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน"MOI Waste Bank Week - มหาดไทยปักธงประกาศความสำเร็จการจัดตั้งธนาคารขยะ
จัดพิธีพุทธาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณจันทรา ปางพระคุณ ปางพระเดช" เข้มขลัง ยิ่งใหญ่มีสาธุชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
กาญจนบุรี กฟภ.ตรวจพบบ้านใช้กระแสไฟฟ้าผิดปกติ เข้าตรวจพบกำลังขุดบิทคอยน์ โดยลักลอบใช้ไฟฟ้าเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท
อัปเดตชีวิตล่าสุด “ครูส้ม” บูลลี่ “ป๋าเปรม” ลาออกจากราชการแล้ว
"สมาพันธ์คนงานรถไฟ" ยื่นนายกฯเร่งตัดสินใจอนาคต "รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน" เหตุประมูลเกือบ 5 ปีไร้คืบหน้า
เปิด 2 เครื่องสำอางอันตราย ขายออนไลน์ว่อน พบมีสารปรอท-สเตียรอยด์ เช็กเลยเคยใช้ไหม
ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น