สุดป่วน! มือดีถ่ายคลิปสร้างเรื่อง “คนป่วยโควิด” ชักดิ้นบนถนน ที่แท้แค่เมาไร้สติ

สุดป่วน! มือดีถ่ายคลิปสร้างเรื่อง “คนป่วยโควิด” ชักดิ้นบนถนน ที่แท้แค่เมาไร้สติ

เขาไม่ใช่ผู้ป่วยโควิด! คลิปว่อนโซเชียล สร้างกระแสป่วยโควิด 19 นอนดิ้นตาย ไร้การเยียวยารักษา ตำรวจ สน.พหลโยธิน เข้าตรวจสอบ พบคนในคลิปมีลักษณะมึนเมาไร้สติ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูง และไม่พบว่าติดเชื้อโควิด 19

จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปวีดีโอ “ชายนิรนาม” นอนชักดิ้น ชักงอ อยู่ริมสะพานลอย บนถนนวิภาวดี-รังสิต เขตพื้นที่ สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ต่อมาเฟชบุ๊กชื่อบัญชี “สมชาย แสวงการ” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ขณะนี้มีกลุ่มไม่หวังดีจัดฉากสร้างภาพ การแสดงให้เห็นผู้คนชักตายบนท้องถนน เพื่อสร้างความปั่นป่วนหวาดกลัวแก่ผู้คนในประเทศ โปรดสังเกตุคลิปทั้งสองนี้ แสดงโดยคนเดียวกันครับ อย่าตกเป็นเครื่องมือให้กับคนบางกลุ่มด้วยการแชร์fake news สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ควรเร่งติดตามดำเนินคดีโดยด่วนครับ”

ต่อมาทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยัง พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ไกรวีระเดชาชัย รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน ได้ข้อมูลกลับมาว่า เหตุการณ์ในคลิปคือเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่แล้ว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสายตรวจลงไปดูพบว่า บุคคลที่อยู่ในคลิปเมาไม่ได้สติ มีกลิ่นแอลกอฮอล์คละคลุ้ง และเมื่อนำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาวัดปรากฎว่ามีปริมาณที่สูงมาก อย่างไรก็ตามไม่พบว่าติดเชื้อโควิด 19 ตามที่มีการสร้างกระแสข่าวกัน

ทีมข่าวท็อปนิวส์รายงานว่า ที่ผ่านมาได้มีการเผยแพร่คลิปลักษณะเช่นนี้เผยแพร่ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก โดย ไม่มีใครทราบถึงที่มาที่ไปอย่างชัดเจน แต่ข้อความที่ส่งต่อๆกันตีความไปว่า บุคคลที่นอนตาย หรือลงไปนอนกลิ้งบนถนนเหล่านั้นติดเชื้อโควิด 19 และไม่ได้รับการรักษา เพราะระบบสาธารณะสุขของรัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพ

 

2021 07 29 14 00 17

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก