“ปุ้ย พิมลวรรณ” แจ้งความ “สนธิญา”  ดูหมิ่น มั่นใจทุกโพสต์ไม่มีเจตนาทำผิด

“ปุ้ย พิมลวรรณ” แจ้งความ “สนธิญา” ดูหมิ่น มั่นใจทุกโพสต์ไม่มีเจตนาทำผิด

“ปุ้ย พิมลวรรณ” ควง “ทนายนิด้า” เข้าแจ้งความเอาผิด สนธิญา หมิ่นประมาท หลังถูกพาดพิงเกี่ยงกับแสดงความคิดเห็นดูหมิ่นรัฐบาล ไม่ทราบว่าจะเป็นตัวอย่างให้ดาราคนอื่นหรือไม่ แต่มั่นใจว่าทุกโพสต์ไม่มีเจตนาดูหมิ่น พร้อมทั้งจะไม่รับคำขอโทษ หากจะขอโทษให้เปลี่ยนเป็นเครื่องช่วยหายใจแก่ผู้ป่วยเท่านั้น

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่29 ก.ค. 2564 นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า พร้อมด้วย ปุ้ย นางพิมลวรรณ หุ่นทองคำ  พิธีกร และอดีตผู้ประกาศข่าว  เดินทางมาที่ สน.ดุสิต เพื่อแจ้งความเอาผิด นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่นายสนธิญายื่นหนังสือให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจสอบดาราและบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ออกมาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในการแก้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

 

9BF8DE84 A08A 4457 A41C 8C7258A3D3CC

 

โดยนางพิมลวรรณ  กล่าวว่า  วันนี้เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายสนธิญา   ในฐานความหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา  นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีผลให้ประชาชนเกิดความสับสน และเข้าใจผิดในเรื่องของการฉีดวัคซีน  ถึงแม้ว่าจะไม่มีฝ่ายเห็นต่างโทรมาต่อว่า  แต่ตนมองว่าเรื่องแบบนี้ควรแสดงความรู้สึกได้  โดยยืนยันมั่นใจว่าที่ตนโพสต์ลงไอจีทั้งหมดไม่ได้มีเจตนาหมิ่นประมาท เป็นเพียงการแสดงความรู้สึกของประชาชนเท่านั้น ซึ่งการแสดงความรู้สึกไม่ควรกลายมาเป็นความผิด  ที่ผ่านมาตนก็โพสต์เรื่องราวความรู้สึกมาโดยตลอด ก็ไม่ทราบว่าการที่นายสนธิญายื่นหนังสือที่มีภาพ และรายชื่อของตนไปยัง บช.น.เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายนั้นถือเป็นความผิดอย่างไร   ส่วนที่มาแจ้งความในวันนี้ตนตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นแนวทางให้กับดาราคนอื่นด้วยหรือไม่  แต่ยืนยัน ว่าจะรับคำขอโทษเป็นเครื่องช่วยหายให้กับผู้ป่วยโควิด-19 เท่านั้น

7B0FF6A3 FFBA 4736 BE05 84875B21D711

ขณะที่นางศรันยา กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีนายสนธิญา ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา  นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์  เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจน  ส่วนเรื่องการแจ้งความเท็จต้องให้พนักงาน สน.ดุสิต เป็นผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายกระทำความผิดหรือไม่  ซึ่งถ้าพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการในทุกข้อหาให้ถึงที่สุด ทั้งนี้การเมืองถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีความเห็นต่างกันทุกยุคทุกสมัย  การที่เอาคนหนึ่งมาดำเนินคดี ให้เกิดความเสียหาย และเป็นเป้าในการโจมตีถือว่าไม่ควรกระทำ  และเท่าที่ตรวจสอบการโพสต์แสดงความคิดเห็นของคุณปุ้ยทั้งหมด  พบว่ามีโพสต์เดียวเท่านั้นที่อาจจะเข้าข่ายให้นายสนธิญาเอามายื่น  คือโพสต์ที่มีข้อความว่า “จ่ายภาษีแบบบังคับ แล้วรอรับสวัสดิการแบบชิงโชค”  ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าที่นายสนธิญายื่นให้ตรวจสอบ เป็นโพสต์นี้หรือไม๊ จึงต้องให้ตำรวจเปิดเผยข้อมูลที่ถูกร้องเรียนมา

 

6302B59F 0B91 4D78 AF25 95B0DA2A47F7

B134F51A 2DF9 4656 98A0 4595A8696BC8

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก