ยอดผลิต “รถไฟฟ้า” รถ EV จีนทำสถิติสูงสุด 10 เดือนแรกปีนี้ (คลิป)

รถไฟฟ้า, รถ EV, รถยนต์จีน, รถยนต์ไฟฟ้า, รถยนต์พลังงานใหม่, สมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์จีน, รถ ev 2022

ยอดการผลิตและจำหน่าย "รถไฟฟ้า" รถ EV ของจีนทุบสถิติสูงสุดใน 10 เดือนแรกของปีนี้ ด้วยยอดขายมากกว่า 5 ล้านคัน ซึ่งมากกว่าระยะเดียวกันของปีที่แล้ว 1.1 เท่า

รถ ev 2022 “รถไฟฟ้า” ของจีน ทุบสถิติยอดผลิตและยอดจำหน่ายสูงสุดในรอบ 10 เดือนแรก มากกว่าปีที่แล้วถึง 1.1 เท่า ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

สมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์จีนเผยตัวเลขสถิติว่า ใน 10 เดือนแรกของปีนี้ ยอดการผลิตและจำหน่ายรถยนต์พลังงานใหม่มีมากกว่า 5 ล้านคัน โดยอยู่ที่ 5.485 ล้านคันและ 5.28 ล้านคัน ซึ่งมากกว่าระยะเดียวกันของปีที่แล้ว 1.1 เท่า สร้างสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ และยังคงรักษาแนวโน้มการเติบโตในระดับสูงต่อไป

 

 

 

รถไฟฟ้า, รถ EV, รถยนต์จีน, รถยนต์ไฟฟ้า, รถยนต์พลังงานใหม่, สมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์จีน, รถ ev 2022

 

 

 

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องของสมาคมดังกล่าวเผยว่า หลังจากการสร้างนวัตกรรมและการพัฒนาเป็นเวลา 10 กว่าปี บวกกับการสร้างสรรค์ให้เป็นอุตสาหกรรมและตลาด ทำให้มีเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ มีสินค้าใหม่ที่หลากหลายยิ่งขึ้น

 

 

 

รถไฟฟ้า, รถ EV, รถยนต์จีน, รถยนต์ไฟฟ้า, รถยนต์พลังงานใหม่, สมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์จีน, รถ ev 2022

 

 

 

 

 

 

ซึ่งหากเทียบกับรถยนต์ที่ใช้น้ำมันแล้ว สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับนโยบายส่งเสริมการขายที่เอื้อสำหรับผู้ซื้อ ทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกซื้อรถยนต์พลังงานใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ สะท้อนให้เห็นว่า รถยนต์พลังงานใหม่ของจีนได้รับโอกาสการพัฒนาให้เป็นแบบการตลาดอย่างรวดเร็ว

 

 

 

รถไฟฟ้า, รถ EV, รถยนต์จีน, รถยนต์ไฟฟ้า, รถยนต์พลังงานใหม่, สมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์จีน, รถ ev 2022

 

 

 

ข้อมูล : China Media Group (CMG)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งจำคุก “เน วัดดาว” 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานทำคอนเทนต์ แปะลิ้งโปรโมทเว็บพนัน
"ปปง." ร่วม "สอท." แถลงสรุปผลตรวจค้นยึด อายัดทรัพย์ "ลี ยงพัด-ก๊ก อาน" มูลค่า 600 ล้าน ยันไม่พบเส้นเงินโยงบุคคลสำคัญในไทย
กาญจนบุรี//สมาคมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกาญจนบุรีผนึกกำลัง! ร่วมงาน "FD Expo 2025" 11-14 ธ.ค.นี้ ไบเทค บางนา
‘นายกฯอนุทิน’ ลุยตรวจน้ำท่วม ลั่นท้าถ้ารัฐบาลทำงานไม่ดี ไม่ต้องเลือกกลับมา ยอมไปขายเต้าฮวย อ้อนถ้าเห็นทำดี ขอเลือกกลับมาให้ครบ
สภ.แม่สะเรียง ร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ และ ตั้งปณิภาณเพื่อยืนหยัดปราบปรามองค์กรอาชญากรรมผิดกฎหมายทุกรูปแบบ
กระเป๋าเงิน “ดอยซิลเวอร์” Soft Power ไทย สู่สายตาผู้นำโลกบนเวทีเอเปค

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​