พายุฝนถล่มกรุงลอนดอน น้ำท่วมทั่วเมือง

พายุฝนถล่มกรุงลอนดอน น้ำท่วมทั่วเมือง

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองหลายครั้งทั่วกรุงลอนดอน จนเกิดเป็นน้ำท่วมทั่วทั้งเมือง ทำรถยนต์ติดค้างอยู่บนท้องถนนเป็นจำนวนมาก

นายกเทศมนตรีซาดิก ข่าน ได้โพสข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่ากำลังให้การบริการฉุกเฉินอย่างเร่งด่วนสำหรับการเกิดน้ำท่วมใหญ่ทั่วกรุงลอนดอน โดยขณะนี้ บริการขนส่งสาธารณะทั้งหมดได้รับผลกระทบ และแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางหรือขับรถผ่านพื้นที่น้ำท่วม

ทางการ ได้ออกคำเตือนถึงสภาพอากาศอยู่ในระดับสีเหลือง คือเฝ้าระวังทั่วกรุงลอนดอนและพื้นที่ใกล้เคียง และเตือนว่าอาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดฟ้าผ่าและน้ำท่วม ปริมาณน้ำฝนอาจขึ้นสูงสุดที่ 10 เซนติเมตรในบางพื้นที่ ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 2เท่าของค่าเฉลี่ยรายเดือนในเดือนกรกฎาคม

มีผู้ใช้โซเชียลมีเดียโพสต์คลิปของยานพาหนะที่จมอยู่ใต้น้ำบางส่วนของลอนดอน โดยฝนได้ตกหนักมากขึ้น ขณะที่กลุ่มพายุฝนฟ้าคะนองก็เคลื่อนตัวไปทั่วทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ตำรวจทำการปิดถนนใกล้กับสถานี ในถนนควีนส์ทาวน์ ซึ่งมีรถบัสสองชั้น 3 คันติดอยู่ใต้สะพานรถไฟ ผู้ขับขี่รถยนต์คนอื่นๆ ก็ต้องทิ้งรถของตนเองขณะที่ฝนตกลงมาจนเกิดน้ำท่วม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก