ภูเก็ต เตรียมการต้อนรับ“น้องเทนนิส” เจ้าของเหรียญทองเทควันโด

ภูเก็ต เตรียมการต้อนรับ“น้องเทนนิส” เจ้าของเหรียญทองเทควันโด

วันที่ 25 ก.ค. 2564  ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมการเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลการสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค 2020 ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย ภายใต้โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” นำโดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม และเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทย โดยมีนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

S 13647972
ทั้งนี้นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายกลังการประชุมว่า ในส่วนของการเตรียมต้อนรับนั้น จะเป็นการดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นไปแบบเรียบง่าย ในการแสดงความยินดีนั้นก็จะมีการมอบช่อดอกไม้ และกล่าวแสดงความยินดี ซึ่งจะมีการเว้นระยะห่าง และทุกอย่างต้องเป็นภายใต้มาตรการที่กำหนด เนื่องจากการเข้ามาตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เมื่อคณะเดินทางมาถึงและผ่านกระบวนการเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องทำการสวอปครั้งแรกที่สนามบินก่อนจะเดินทางไปยังที่พักในโรงแรมตัวเมืองภูเก็ต และรอผลการสวอปก่อนที่จะมีการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้

S 13647971
สำหรับคณะของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ นั้น นอกจากน้องเทนนิส นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ เจ้าของเหรียญทองแล้ว ยังมี นายเว ย็อง-ช็อก หรือโค้ชเช แล้ว ยังมีโค้ชชาวไทย, คณะผู้บริหารสมาคมฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเดินทางมาด้วย ขณะเดียวกันยังมีรายงานด้วยว่า นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของน้องเทนนิส และญาติๆ จะเดินทางมาต้อนรับ และพักอยู่ที่ภูเก็ต เป็นเวลา 14 คืน ตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ด้วย

S 13647969

ณัฐวุฒิ  ละอองงสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก