แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลังใจนักรบแนวหน้าโรงพยาบาลสนาม

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลังใจนักรบแนวหน้าโรงพยาบาลสนาม

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลังใจนักรบแนวหน้าโรงพยาบาลสนาม โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 พร้อมสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้ผ่านวิกฤต covid-19 ไปพร้อมกัน

วันนี้ 25 กรกฎาคม 2564 ที่ โรงพยาบาลสนาม โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลตรี ไพศาล หนูสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชน ที่เข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อจากไวรัส covid-19 ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งโรงพยาบาลสนามโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 8 ของจังหวัดนราธิวาสในพื้นที่อำเภอระแงะ ในการรองรับผู้ป่วย covid-19 ที่ไม่แสดงอาการ โดยมีความพร้อมสำหรับรองรับผู้ป่วย และผู้กักตัวที่จะเข้ามารักษา จำนวน 300 เตียง พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจ นอกจากนี้ยังได้จัดตู้ไอศครีม ขนม ของว่าง รวมทั้งผลไม้มังคุด ที่รับซื้อจากเกษตรกรในพื้นที่ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับเกษตรกร มอบให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ได้รับประทานผ่อนคลายหลังจากทำงาน รวมถึงพี่น้องประชาชนที่เข้ารับการรักษา

92761
โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า วันนี้มาเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน ขอบคุณในความตั้งใจ และเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่ผ่านมาบุคลากรทางการแพทย์ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อย เจ้าหน้าที่ทุกคนจะเหมือนนักรบแนวหน้า ที่จะต้องต่อสู้กับ covid-19 ทหารก็จะคอยสนับสนุน ดูแล อย่างเต็มที่เช่นกัน นอกจากนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้พูดคุย ฝากความห่วงใยกับพี่น้องประชาชนผ่าน จอมอนิเตอร์ ที่ติดตั้งไว้ควบคุมรักษาดูอาการผู้ป่วย และประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่รักษาอยู่ในขณะนี้ ให้มีกำลังใจผ่านพ้นโรคภัยร้าย และเมื่อรักษาจนสามารถกลับบ้านได้แล้ว ขอให้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งได้ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักรู้ให้กับพี่น้องประชาชนคนอื่นๆได้ร่วมกันเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส covid-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และของจังหวัดอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากทางโรงพยาบาลสนามขาดเหลือสิ่งใด สามารถประสานมาได้ทางหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสได้ตลอด ที่ผ่านมากองทัพบก โดยพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกมีความห่วงใยต่อประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้มีการสั่งการให้ขยายขีดความสามารถของโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม ในพื้นที่หน่วยทหาร ตลอดจนสนับสนุน และเตรียมความพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมรองรับผู้ป่วย

92763
นอกจากนี้ กองทัพบกได้มีการจัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด-19 กองทัพบก“ รับเป็นสื่อกลางในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์โควิด ซึ่งหากประชาชนเดือดร้อน ติดขัดเรื่องการรักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดหรือผู้เสียชีวิต การจัดพิธีศพผู้เสียชีวิตจากโควิดฯ ผู้ป่วยที่ต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมทั้งปัญหาอื่นๆที่เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด สามารถประสานขอความช่วยเหลือ ผ่าน หน่วยทหารของกองทัพบกใกล้บ้านทั่วประเทศ หรือโทรแจ้งได้ที่ ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก ได้ตลอด 24 ชม.โทร 02-092-7766, 088-984-7605-10, 091-010-0118-19, 090-980-9948-49 และ 02-270-5685-9

92765

กรียา เต๊ะตานี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก