พุทธศาสนิกชนชาวสงขลาเข้าวัดทำบุญวันเข้าพรรษา

พุทธศาสนิกชนชาวสงขลาเข้าวัดทำบุญวันเข้าพรรษา

วันเข้าพรรษา ยุค covid 19 แพร่ระบาด พุทธศาสนิกชนชาวสงขลาเข้าวัดทำบุญวันเข้าพรรษา นำวัตถุดิบไข่ ข้าวสาร เนื้อไก่ เนื้อหมูของสด น้ำม้นพืช และเครื่องปรุงที่จะต้องนำมาใช้ในการปรุงอาหาร สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัครสาธารณสุขแนวหน้า มาถวายวัดไทรงาม แทนการถวายเทียนพรรษา

วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษาประจำปี 2564 ยุค covid 19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ใน 13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม และจังหวัดสงขลาเป็น 1 ใน 13 จังหวัดนี้ด้วย สำหรับวันเข้าพรรษา ในวันนี้ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid 19 ชาวสงขลาเดินทางมาทำบุญที่วัดไทรงาม ในวันเข้าพรรษา แต่ไม่ได้ซื้อเทียนพรรษามาถวายเหมือนปีที่ผ่านมา แต่นำวัตถุดิบและสิ่งของจำเป็น ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่ไก่เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อปลา ปลาหมึก ลูกชิ้น รวมทั้งน้ำมันพืชและเครื่องปรุง มาถวายให้กับพระครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม สงขลา แทนการถวายเทียนพรรษา ในวันเข้าพรรษายุค covid 19 ซึ่งถือเป็นการทำบุญในวันเข้าพรรษายุค covid 19 ปีนี้ เพื่อนำไปใช้ในการปรุงอาหารปรุงสุกทำข้าวกล่องมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งอาสาสมัครสาธารณสุขแนวหน้าและจัดทำข้าวกล่องปันสุขของเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา

sqyHACe5 a15
โดยพุทธศาสนิกชนในจังหวัดสงขลาถือว่าการทำบุญ ในวันเข้าพรรษา ในปีนี้ซึ่งเป็นปีที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส covid-19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เป็นวงกว้าง จัดซื้อ วัตถุดิบและสิ่งของจำเป็นนำมาใช้ในการปรุงอาหารถวายวัดแทนการ ถวายเทียนพรรษาในวันเข้าพรรษาวันนี้ ก็จะได้ทำบุญได้กุศลเช่นกัน และสามารถนำวัตถุดิบที่นำมาถวาย ไปใช้ปรุงอาหารปรุงสุกช่วยเหลือ บุคลากรทางการแพทย์และชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลนครสงขลาก็ถือว่าเป็นการทำบุญและได้บุญได้กุศลเช่นเดียวกัน

4JSC6X1i a7
พระครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม สงขลา กล่าวขอบคุณญาติโยม ว่า ตอนนี้วัดไทรงามก็ได้รับการบริจาค วัตถุดิบและสิ่งของปัจจัยจำเป็น ที่จะต้องนำมาใช้ในการปรุงอาหารสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งอาสาอาสาสมัครสาธารณสุขแนวหน้า รวมถึง จัดทำข้าวกล่องปันสุขของเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมาก อาตมาภาพ ในฐานะเจ้าอาวาสวัดไทรงามก็ขออนุโมทนาขอบคุณทุกๆท่าน ขอให้ทุกๆท่านประสบแต่สิ่งดีงามในชีวิต วันไหนที่ covid-19 ผ่านพ้นไปแล้ว ก็ขอให้ทำสิ่งใดก็ให้สำเร็จสมดังปรารถนาทุกประการ ขอเจริญพร

7PiGUWjs a12

นภาลัย​ ชู​ศรี​ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก