เวียดนามผวา! ผู้ติดเชื้อโควิดทำนิวไฮสั่งล็อคดาวน์เมืองหลวง

เวียดนามผวา! ผู้ติดเชื้อโควิดทำนิวไฮสั่งล็อคดาวน์เมืองหลวง

เวียดนามสั่งล็อคดาวน์กรุงฮานอย 15 วัน หลังโควิดพุ่งไม่หยุด ล่าสุดเมื่อวานนี้ผู้ติดเชื้อทั่วประเทศทำนิวไฮต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

CNA รายงานว่ารัฐบาลเวียดนามสั่งล็อคดาวน์กรุงฮานอยเป็นเวลา 15 วัน เริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อวานนี้ โดยห้ามรวมตัวกันเกิน 2 คนในที่สาธารณะ อนุญาติให้เปิดทำการเฉพาะสถานที่ราชการ, โรงพยาบาลและสถานประกอบธุรกิจสำคัญ หลังจากก่อนหน้านี้ กรุงฮานอยเพียงแค่ระงับกิจกรรมกลางแจ้ง และสั่งปิดสถานประกอบธุรกิจที่ไม่จำเป็น แต่วันศุกร์จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งขึ้นเป็น 70 คนซึ่งเป็นสถิติสูงที่สุดของกรุงฮานอย ทำให้รัฐบาลตัดสินใจสั่งยกระดับมาตรการคุมเข้มเป็นล็อคดาวน์ทันที รวมทั้งสั่งระงับบริการดิลิเวอรี่ทางรถจักรยานยนต์ เช่น Grab และ โกเจ็ก

ล่าสุดเมื่อวานนี้กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามรายงานจำนวนติดเชื้อพุ่งขึ้นเป็น 7 พัน 968 คน เป็นการทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่สอง โดย 2 ใน 3 ของผู้ติดเชื้ออยู่ที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ และพื้นที่โดยรอบ ทำให้โฮจิมินห์ซิตี้ถูกสั่งให้ขยายมาตรการล็อคดาวน์ออกไปจนถึงวันที่ 1 สิงหาคมเช่นกัน ซึ่งรวมถึงการห้ามรวมตัวกันเกิน 2 คนและระงับการให้บริการขนส่งสาธารณะ

เวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสม 9 หมื่น 934 คน เสียชีวิต 370 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก