โคราช ยาย 75 ปี ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีน 3 วัน ญาติข้องใจสาเหตุเสียชีวิต

โคราช ยาย 75 ปี ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีน 3 วัน ญาติข้องใจสาเหตุเสียชีวิต

ยายวัย 75 ปี เสียชีวิตปริศนาญาติเชื่อฉีดวัคซีนโควิด จึงทำให้เสียชีวิต ด้าน ผอ.รพ.รุดให้กำลังใจพร้อมหาแนวทางเยียวยา

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2564 นางพิชามญช์ พิมพ์จันทร์ ลูกสาวของยายวัย 75 ปี ที่เสียชีวิตปริศนาหลังจากไปฉีดวัคซีนแอสตร้าซินิก้าได้เพียงแค่ 3 วันเดียว กลับบ้านมามีอาการไม่ดี จนต้องหามเข้าโรงพยาบาลปรากฏว่าเสียชีวิตจนกระทั่งทางโรงพยาบาลนำผลชัณสูตรมาพบว่า เป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ทางญาติยังติดใจการเสียชีวิตอยู่ว่าอาจเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมาทางคุณยายมีสุขภาพแข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัว โดยงานศพได้จัดขึ้นที่บ้านหนองน้ำใส หมู่ 9 ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ทามกลางความสงสัยและติดใจการเสียชีวิตของคุณยายว่าเสียชีวิตได้อย่างไร

2021 07 25 10 19 51

โดยนางพิชามญช์ พิมพ์จันทร์ ลูกสาวของยายวัย 75 ปี เปิดเผยว่า คุณยายชื่อนางทองเพียร พุกพิลา อายุ 75 ปีเสียชีวิตเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยผลชัณสูตรศพทางแพทย์แจ้งว่า คุณแม่มีภาวะเส้นเลือดในสมองตีบจนทำให้เสียชีวิต จนทำให้ตนสงสัยว่าการเสียชีวิตของแม่ตนเองนั้นอาจเกิดจากวัคซีนที่แม่ไปฉีดมา ซึ่งวันที่แม่ฉีดวัคซีนคือวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 โดยเดินทางไปฉีดที่หอประชุมมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้ว เพื่อรอฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซเนกา จนกระทั่งคุณแม่ฉีดเสร็จเริ่มมีอาการคอแห้ง เหนื่อยอ่อนเพลีย จึงได้นอนเร็วต่อมาเริ่มมีอาการไม่ตอบสนอง จึงได้โทรเรียก 1669 เพื่อนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จนกระทั่งไปพักรักษาตัว 3 วัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 ที่คุณแม่เสียชีวิต ทางครอบครัวก็ได้โทรไปสอบถามอาการของแม่ปรากฏว่าแม่อยู่ห้องฉุกเฉินมีภาวะหัวใจหยุดเต้น ในเวลา 12.00น. ต่อมาทางแพทย์แจ้งว่าคุณแม่เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ตนก็มองว่าน่าจะเป็นผลจากวัคซีนอย่างแน่นอนเพราะที่ผ่านมาคุณแม่แข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัวด้วย จนกระทั่งไปฉีดวัคซีนจึงมีอาการแบบนี้และเสียชีวิต ทั้งนี้จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและตรวจสอบหน่อย เพราะตอนนี้ทางญาติติดใจอย่างมากในการเสียชีวิตของแม่ตนเอง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าแพทย์หญิงอารีย์ เชื้อเดช ผอ.รพ.สีคิ้ว ได้นำพวงหรีดและเงิน จำนวน 5 พันบาท มามอบให้กับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อมูลกลับพบว่าทาง ผอ.รพ.สีคิ้ว ได้ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ และขอประชุมกับทางโรงพยาบาลเพื่อหาแนวทางการเยียวยาให้กับครอบครัวที่ผู้เสียชีวิตต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก