กลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต – กลุ่มภูเก็ตปลดแอกจัดขบวน Car mob เรียกร้องให้นายกลาออก

กลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต – กลุ่มภูเก็ตปลดแอกจัดขบวน Car mob เรียกร้องให้นายกลาออก

กลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต - กลุ่มภูเก็ตปลดแอก จัดขบวน Car mob เรียกร้องให้นายกลาออก

วันที่ 24  ก.ค. 2564 ที่บริเวณสะพานหิน ภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต ได้มีกลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต – กลุ่มภูเก็ตปลดแอก ซึ่งเป็นขบวน Car mob กว่า 150 คน รวมตัวกันขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไปตามถนนสายต่างๆ ในตัวเมืองภูเก็ต โดยมีการบีบแตรรถ พร้อมชูป้าย 3 ข้อเรียกร้อง คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ปรับลดงบประมาณสถาบัน-กองทัพสู้โควิด และ เปลี่ยนวัคซีนซิโนแวค เป็นวัคซีน mRNA โดยขบวนเริ่มต้นจากบริเวณสวนสาธารณะสะพานหิน มุ่งหน้าไปยังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเรียกร้องสิ่งที่เราควรจะต้องได้กันซึ่งระหว่างที่กลุ่มดังกล่าวมีการตั้งขบวนบริเวณหน้าสระน้ำสะพานหิน ได้มีกลุ่มคนเห็นต่างประมาณ 100 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ใหญ่วัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงอายุ ได้ออกมารวมตัวกันชูป้าย “save ภูเก็ต” และ “ภูเก็ตต้องการสันติ” เข้าไปพยายามพูดคุยกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เพื่อขอให้ยุติการรวมตัวกัน แต่ไม่เป็นผล จนทำให้ทั้งสองกลุ่มเกิดการปะทะคารมกันเป็นช่วงๆ จนหวิดเกิดความรุนแรง ระหว่างนั้น พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาการ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบหลายสิบคนเข้าไประงับเหตุ นอกจากนั้น พ.ต.ท.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย รอง ผกก.ป. สภ.กมลา รักษาการ รองผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต ได้อ่านประกาศของสภ.เมืองภูเก็ต ว่า ไม่สามารถรวมกลุ่มกันชุมนุมได้ในเวลานี้ เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง พรก.ฉุกเฉิน และเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย จึงขอให้ทั้งสองกลุ่มแยกย้าย แต่ฝั่งคาร์ม็อบยืนยันว่า จะยังคงเคลื่อนขบวนต่อไปยังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ขณะฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็ยืนยันว่า จะไม่ยอมสลายตัวหากลุ่มคาร์ม็อบยังยืนยันจะเดินหน้าจัดกิจกรรม

S 13647926
หลังจากนั้น ขบวน Car mob กว่า 150 คน ได้เคลื่อนขบวนมายังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อมายื่นหนังสือถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เรื่องขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข โดยมี ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมรับหนังสือในครั้งนี้

S 13647921

S 13647920

หลังจากยื่นหนังสือ ตัวแทนกลุ่ม ได้กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตได้เปิดตัว “ภูเก็ต Sandbox” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็ไม่ได้กระจายรายได้อย่างทั่วถึง กลับอยู่ที่คนกลุ่มเดียวคือพวกนายทุน ข้างบนเป็นสุข ข้างล่างเลือดตาแทบกระเด็น นักเรียน นิสิต นักศึกษา ไม่ได้รับการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ แสดงให้เห็นถึงมาตรการต่างๆ ที่ไม่ครอบคลุมและทั่วถึง ซ้ำยังก่อให้เกิดปัญหาเพิ่มขึ้นอย่างไรก็ตาม เมื่อกลุ่มคาร์ม๊อบยื่นหนังสือเสร็จสิ้นก็ได้แยกย้ายกันกลับ   บ้าน ระหว่างเดินทางกลับ ได้มีการปะทะกันเล็กน้อยกับกลุ่มเห็นต่างๆ แต่ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาระงับเหตุไว้ในทัน

S 13647923

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก