ตรัง ถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา

ตรัง ถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา

ตรัง ถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา

วันที่ 24 ก.ค. 2564 สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตรังและจังหวัดตรัง จัดพิธีถวายเทียนพรรษา ในโครงการกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา พุทธศักราช 2564 เพื่อส่งเสริมและสืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ตลอดไป โดยยังเข้มในมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่วัดกะพังสุรินทร์ พระอารามหลวง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษา ในโครงการกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา พุทธศักราช 2564 ซึ่งวันเข้าพรรษาในปีนี้ตรงกับวันที่ 25 กรกฎาคม 2564

UeLVipep 5
ในการจัดพิธีถวายเทียนพรรษา ในโครงการกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา พุทธศักราช 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้น้อมนำหลักธรรมมาประพฤติปฏิบัติในวิถีชีวิต เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคมส่วนรวมและถวายเป็นพุทธบูชา

QFTfYCRH 1
โดยมีหลักการดำเนินงานโดยมุ่งเน้นให้ทุกภาคส่วนทำงานร่วมกันตามบทบาทภารกิจของแต่ละภาคส่วนและร่วมกันส่งเสริมการจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมในมิติทางศาสนา ทั้งนี้วันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งทางพระพุทธศาสนา การถวายเทียนจำพรรษา เป็นแระเพณีที่สืบทอดกันมาแต่ครั้งโบราณ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมและสืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ตลอดไป โดยยังเข้มในมาตรการป้องกันโควิด-19

dHPpW4bK 6

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก