สุราษฎร์ฯ พบผู้ติดเชื้อพุ่ง 110 ราย

สุราษฎร์ฯ พบผู้ติดเชื้อพุ่ง 110 ราย

สุราษฎร์ฯ พบผู้ติดเชื้อพุ่ง 110 ราย ผู้ว่าฯแถลงมั่นใจคลัสเตอร์แค้มป์คนงานไม่ขยายวงกว้าง พร้อมวางมาตรการเข้มคัดกรองคนเข้าเมือง

วันที่ 24 ก.ค. 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 4 จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี สสจ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าว ภายหลังมีผู้ติดเชื้อวันนี้เพิ่มขึ้นกว่า 100 ราย โดยส่วนหนึ่งมาจากคลัสเตอร์แค้มป์คนงาน กว่า 40 ราย สสจ.สุราษฎร์ธานี ผู้ว่าฯย้ำสามารถควบคุมได้ และไม่ขยายวงกว้างอย่างแน่นอน

S 3367066
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากเริ่มแรกที่เราสามารถควบคุมได้แล้วอยู่ที่วันละไม่กี่คน และขยายเพิ่มขึ้นมาเพิ่มขึ้นเรื่อยจนวันนี้มีผู้ป่วยจำนวนหลักร้อย ส่วนหนึ่งมาจากเราได้มีการคัดกรองเชิงรุกได้จากแค้มป์คนงานซึ่งก็อยู่ในพื้นที่ปิดสามารถควบคุมได้ และส่วนหนึ่งเราได้นำเข้ามาจากพื้นที่เสี่ยงตามโครงการพาคนสุราษฎร์ฯกลับบ้านนั้น ขอยืนยันว่าปัจจุบันเรายังสามารถควบคุมได้อยู่ พร้อมมีมาตรการต่างๆ เพื่อขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน อาทิเช่น ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 24.00 – 04.00 น. การกำหนดการเปิด ปิดของร้านสะดวกซื้อ การตั้งด่านตรวจสกัดผู้ที่จะเดินทางเข้ามาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด การกำหนดการจัดงานเลี้ยง หรือการประชุมต่างๆ ที่ต้องมีจำนวนไม่เกิน50 คน การเข้ามายังจังหวัดสุราษฎร์ธานีต้องฉีดวัคซีนตามที่กำหนด และต้องสแกนคิวอาร์โค๊ด เหล่านี้เป็นต้น ก็ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนร่วมกันดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว ปฏิบัติตามคำแนะนำการด์อย่าตก

S 3367073
นายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สำหรับผู้ติดเชื้อวันนี้ที่มีจำนวนมากขึ้นกว่าทุกวันนั้น ไม่น่ากังวลแต่อย่างใด โดยเฉพาะจำนวนผู้ติดเชื้อจากแค้มป์คนงาน ซึ่งมาจากผู้ติดเชื้อเดิมที่เราได้มีการตรวจเชิงรุกและกักตัวไว้ตั้งแต่เบื้องต้นแล้ว และถือเป็นพื้นที่ปิดที่เราสามารถควบคุมได้ ไม่สามารถแพร่กระจายไปได้ แต่ที่น่าจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ คือคนที่เดินทางกลับมารักษาในภูมิลำเนา ปัจจุบันมีจำนวน 53 รายก็ยังถือว่าไม่มาก แต่ถ้าการเดินทางเข้ามาของคนกลุ่มนี้ปฏิบัติตามมาตรการก็ไม่น่าจะกังวลแต่อย่างใด เพราะถือว่ายังมีจำนวนน้อยมาก สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงถ้าปฏิบัติตามมาตรการ LQ ก็จะทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อไม่เพิ่มมากขึ้น สถานการณ์ขณะที่ถือว่าเรายังพอมีเตียงรองรับได้อยู่ และมีการเพิ่มเติมเพื่อรองรับผู้ป่วยกลับมารักษาที่บ้าน และถ้าจำเป็นต้องเพิ่มเตียงเราก็มีแผนรองรับไว้เป็นอย่างดี วันนี่สุราษฎร์ธานีของเรามีเชื้อทุกสายพันธ์เข้ามาแล้วแต่ก็ไม่น่ากลัวถ้าทุกคนปฏิบัติตามกฎดูแลตัวเอง ล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา งดทานอาหารเป็นกลุ่ม เว้นระยะห่างทางสังคม ก็จะเป็นการป้องกันตัวเองได้เป็นอย่างดี

S 3367058
สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานี วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ 110 ราย โดยมาจากแค้มป์คนงาน จำนวน 32ราย ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวชาวพม่าทั้งหมด เป็นผู้สัมผัสเสียงสูงจำนวน 49 ราย และเป็นผู้ป่วยที่เดินทางจากพื้นที่เสียงเข้ามารักษาตัวภูมิลำเนาของตนเองจำนวน 9 ราย จากผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 110 ราย มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้วจำนวน 2825 ราย กำลังรักษาตัวจำนวน 583 ราย รักษาหายกลับบ้านจำนวน 2223 ราย เสียชีวิต 19 ราย และยังมีผู้ป่วยไอซียูจำนวน 11 ราย

S 3367083

สันทัด  เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก