สังขละบุรี เร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มเสี่ยง พบผลเป็นบวกแล้ว 9 คน

สังขละบุรี เร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มเสี่ยง พบผลเป็นบวกแล้ว 9 คน

เทศบาลตำบลวังกะร่วมกับสาธารณสุข อ.สังขละบุรี เร่งค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง ด้วยชุดตรวจ ATK ประมาณ 400 คน พบผลเป็นบวกแล้ว 9 คน

วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลวังกะ พร้อมด้วยนายรังสิมันตุ์ ทองสวัสดิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองโรคเชิงรุกด้วย Rapid Antigen Test Kit หรือ ATK ให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เคยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว เช่น ที่ชุมชนชาวมอญ หมู่ 2 บ้านวังกะ และพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาล ประมาณ 400 คน พบผลเป็นบวก 9 คน เป็นผู้สงสัยว่าอาจติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งต้องรอยืนยันผลตรวจด้วยวิธีการ RT-PCR อีกครั้ง จากโรงพยาบาลสังขละบุรี ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกแยกตัวไปยังศูนย์พักคอยที่จัดเตรียมไว้ ทั้งนี้เทศบาลตำบลวังกะได้จัดซื้อชุดตรวจ ATK ในระยะแรกจำนวน 2,000 ชุด รับมาใช้ตรวจคัดกรองโรคแล้ว 600 ชุด โดยพรุ่งนี้จะเดินทางไปรับชุดตรวจที่เหลืออีก 1,400 ชุด มีแผนจะนำไปใช้ในการคัดกรองโรคเชิงรุกให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้าเขตเทศบาลตำบลวังกะ

100019 100030

อำเภอสังขละบุรี ตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่บริเวณแยกจงอั่วหน้าทางเข้าตำบลปรังเผล โดยประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้มาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด สามารถเข้า-ออก ได้ตามปกติไม่ต้องตรวจโควิด-19 และกักตัว แต่อาจจะมีบางส่วนที่เจ้าหน้าที่ซักถามในเบื้องต้นแล้วมีความเห็นต้องจัดทำประวัติไว้ติดตามตัวบุคคลกรณีเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากข้อมูลบริเวณจุดตรวจพบว่ามีการเก็บประวัติผู้ที่เดินทางเข้าพื้นที่แล้ว 20 คน และตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK แล้ว 6 คน ผลตรวจเป็นลบทั้งหมด ในจำนวนนี้มีผู้ที่อาศัยอยู่ในตำบลปรังเผล เดินทางกลับมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 4 คน ซึ่งเข้าสู่กระบวนการกักตัวที่ศูนย์พักคอยเป็นระยะเวลา 5 วัน รอตรวจ ATK อีกรอบ หากผลยืนยันเป็นลบจึงจะกลับบ้านได้โดยพื้นที่มีมาตรการให้กักตัวต่อให้ครบ 14 วัน

S 26230849 scaled

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก