“พลังธรรมใหม่” จี้”รัฐบาล”ขอโทษ ประชาชน

“พลังธรรมใหม่” จี้”รัฐบาล”ขอโทษ ประชาชน

“พลังธรรมใหม่”จี้”รัฐบาล”ขอโทษ ปชช.ทำผิดต้องกล้ายอมรับ เชื่อ คนไทยยอมให้อภัย ถ้าไม่ทำผิดซ้ำซาก แนะ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนม้ากลางศึก

วันที่ 24 ก.ค. – นายณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์ รองเลขาธิการพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กถึงสถานการณ์โควิด-19 ของประเทศไทยในขณะนี้ โดยระบุว่า ขอเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องและมีหน้าที่รับผิดชอบกับการแก้วิกฤตในครั้งนี้ ออกมาขอโทษประชาชนในการบริหารที่ผิดพลาดทั้งเรื่องวัคซีนและการระบาดของไวรัสโควิดอย่างรุนแรง ทำให้ประชาชนไม่สามารถเข้าถึงระบบสาธารณสุขทั้งที่เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ จนมีภาพการเสียชีวิตที่บ้าน และลุกลามไปจนถึงบนท้องถนน

 

“บทบาทข้อหนึ่งที่สำคัญของทีมบริหารประเทศ คือ การนำชาติพ้นภัย ความผิดพลาดของการบริหารที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าไม่มีใครตั้งใจให้เกิด จะว่าไปแล้วไวรัสโควิดก็ถือเป็นเรื่องใหม่ที่ทุกประเทศนี้กำลังเผชิญ และก็ยังไม่มีประเทศใดในโลกที่แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้หมดไปได้ แต่ในเมื่อเกิดความผิดพลาด ผมเชื่อว่าประชาชนทุกคนต้องการคำว่า”ขอโทษ”และก็ยังเชื่อว่า ประชาชนคนไทยจะให้อภัยท่าน และนับหนึ่งเดินหน้าสู้กับปัญหาไปด้วยกัน เพราะไม่มีใครทำดีได้ไปหมดทุกเรื่อง แต่ที่สำคัญต้องรู้ว่า ได้กระทำผิดและไม่ทำผิดซ้ำซากเป็นครั้งที่สอง” นายณัฐดนัย กล่าว

 

นายณัฐดนัย ระบุด้วยว่า ตนไม่แนะนำให้รัฐบาลประกาศยุบสภา หรือนายกรัฐมนตรีจะต้องลาออกจากตำแหน่ง เพราะท่ามกลางวิฤกตเช่นนี้ ไม่ได้อยากให้มีการเปลี่ยนม้ากลางศึก แต่วันนี้ตนไม่รู้ว่าใครคือ ผู้รับผิดชอบกับวิกฤตในตอนนี้กันแน่ นายกรัฐมนตรี , นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.กระทรวงสาธารณสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค หรือ ใครสักคนในรัฐบาล แต่เชื่อว่า พวกท่านรู้ดีว่า ใครจะต้องขอโทษประชาชน ออกมาเถอะครับ คนเกือบ 80 ล้านคน รอฟังท่านอยู่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก