ทีมนายกเมืองพัทยา รุดช่วยเหลือ ลุง ป้า ที่เจอพิษโควิดตกงานแต่ติดล็อกดาวน์กลับบ้านไม่ได้ต้องอาศัยนอนปั้มรอเวลา

ทีมนายกเมืองพัทยา รุดช่วยเหลือ ลุง ป้า ที่เจอพิษโควิดตกงานแต่ติดล็อกดาวน์กลับบ้านไม่ได้ต้องอาศัยนอนปั้มรอเวลา

ทีมนายกเมืองพัทยา รุดช่วยเหลือ ลุง ป้า ที่เจอพิษโควิดตกงานแต่ติดล็อกดาวน์กลับบ้านไม่ได้ต้องอาศัยนอนปั้มรอเวลา

วันนี้ (24 ก.ค.) นายภาสกร อยู่สมบูรณ์ พร้อมคณะทีมงานที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา รุดไปยังสถานีบริการเชื้อเพลิง ปตท. ก่อนถึงแยกถนนชัยพฤกษ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับทราบว่ามี ลุงกับ ป้า 2 คนมาอาศัยหลับนอนที่ปั้มดังกล่าวมานาน 4-5 วันแล้ว เนื่องจากตกงานจากการเป็นผู้ช่วยกุ๊กที่ร้านอา หารแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง และหวังเดินทางจะกลับบ้านที่ จ.กาญจนบุรี จึงนำเงินก้อนสุดท้ายเดินทางมาที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อหวังโดยสารรถไฟกลับบ้านS 3530758

S 3530760 scaled

S 3530763 scaled

แต่ปรากฏว่าจังหวัดชลบุรีถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือสีแดงเข้ม ส่งผลให้ระบบขนส่งต่างๆระงับการให้บริการ จึงต้องมาอาศัยหลับนอนที่ปั้มดังกล่าว โดยมีพนักงานร้านสะดวกซื้อข้างกันคอยให้ความช่วยเหลือในการซื้อน้ำ ข้าวให้กินประทังชีวิต เนื่องจากเงินก้อนสุดท้ายใช้หมดไปแล้วและไม่มีญาติพี่น้องหรือบุตรหลานใดๆ
ทั้งนี้ที่บริเวณหลังซุ้มต้นไม้ในปั้มพบนายปัญญา ภมรวงษ์ อายุ 54 ปี และ น.ส.นิภา ศรีนวล อายุ 62 ปี 2 สามี ภรรยา กำลังนั่งพักอยู่โดยมีสัมภาระประจำกายวางอยู่ข้างกาย รวมทั้งลังกระดาษที่ไว้ใช้ปูนอนบนพื้น โดยนายภาสกร ได้มอบอาหารกล่อง น้ำดื่ม อุปกรณ์จำพวกเสื้อผ้า เสื่อ หมอน รวมทั้งเงินสดจากนายกเมืองพัทยาจำนวน 2,000 บาท เพื่อให้ลุงกับป้าไว้ใช้เป็นการชั่วคราวในช่วงระหว่างรอการประสานนำส่งกลับภูมิ ลำเนา

S 3530772 scaled

S 3530773 scaled

นายภาสกร แจ้งว่ารับทราบข่าวว่าทั้งสองติดปัญหาการเดินทางกลับบ้าน จึงได้รีบเดินทางมาดูและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นตามนโยบายของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ซึ่งขณะนี้ทราบว่าทั้งสองกลับบ้านไม่ได้เพราะไม่มีรถโดยสาร โดยแจ้งให้ไปอยู่ในที่พักย่านตำบลนาเกลือแต่ทั้งสองปฏิเสธบอกว่าเกรงใจ ซึ่งก็ปล่อยให้เป็นไปตามเจตนา แต่ทั้งนี้จะได้เร่งประสานไปยังมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยาเพื่อเอารถมาช่วยนำส่งลุงป้าทั้งสองกลับบ้าน พร้อมเร่งจัดทำหนังสือความจำเป็นในการเดินทางข้ามจังหวัดจากเมืองพัทยาเพื่อใช้ในการเดินทางต่อไป…

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก