สาวสุดเซ็ง! เพิ่งซ่อมบ้านได้ไม่นาน “พลายบุญช่วย” บุกมาพังซ้ำอีกแล้ว

สาวสุดเซ็ง! เพิ่งซ่อมบ้านได้ไม่นาน “พลายบุญช่วย” บุกมาพังซ้ำอีกแล้ว

สาวสุดเซ็ง! พึ่งซ่อมบ้านไม่นาน “พลายบุญช่วย” บุกพังซ้ำรอยเดิมรื้อของกิน บะหมี่สำเร็จรูป แป้งมัน และน้ำมันพืชแบบถุง ที่เก็บซ่อนไว้ในช่องใส่อาหารกินจนเกลี้ยง

วันที่24 ก.ค. 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนผลักดันช้างป่าในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่  อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากนางสาวรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่  341  หมู่ 1 บ้านเฉลิมพระเกียรติพัฒนา พบช้างป่าบุญช่วยมีงา 2 ข้าง บุกพังกำแพงห้องครัวบ้านชั้นเดียวได้รับความเสียหายในจุดเดิมที่เคยพังผ่าผนังเข้ารื้อค้นหาอาหาร เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ผลักดันช้างกลับเข้าพื้นที่ป่า

 

“จากการตรวจสอบพบว่า ที่ฝาผนังห้องครัวทะลุเป็นรูขนาดใหญ่ เกิดเหตุซ้ำซ้อนหลังจากอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานร่วมกับ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่, ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย ช่วยเหลือซ่อมบ้าน หลังจากช้างป่าบุกพังบ้านนางสาวรัชฎาวรรณ เมื่อวันที่  20 มิถุนายน 2564 ล่าสุดเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ  จะซ่อมบ้านในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้พร้อมปรับสภาพรอบบ้านให้เตียนโล่ง” นายพิชัยกล่าว

 

ขณะที่ น.ส.รัชฎาวรรณ โพสต์ภาพและคลิปผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวความยาว 5 นาที  ขณะที่พลายบุญช่วยใช้งวงหาอาหาร โดย นางสาวรัชฎาวรรณ กล่าวว่า ขณะนอนหลับสนิทอยู่กับครอบครัวภายในบ้าน ต้องตกใจตื่นกับเสียงคล้ายสิ่งของตกหล่นในครัว จึงออกมาดูพบพลายบุญช่วย ใช้หัวดันกำแพงปูนห้องครัวช่องเดิมที่เคยพังไว้เป็นรู  ก่อนมุดหัวเข้ามาใช้งวงล้วง บะหมี่สำเร็จรูป แป้งมัน และน้ำมันพืชแบบถุง ที่เก็บซ่อนไว้ในช่องใส่อาหารกินจนเกลี้ยง เครื่องครัวตกกระจัดกระจายจึงถ่ายรูปไว้พร้อมตะโกนขับไล่ก่อนช้างเดินหายเข้าป่าไปและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ สำหรับพลายบุญช่วย ชอบเข้ามาหาของกินในบ้านหลายครั้ง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ที่ถูกช้างป่าบุกเข้าพังบ้านเรือนของประชาชนอย่างต่อเนื่องในหลายหมู่บ้าน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ใกล้แนวเขตอุทยานแก่งกระจานพบว่าที่ดินที่สร้างบ้านพักอาศัยหรือประกอบอาชีพการเกษตร  รวมทั้งสถานที่ราชการทั้งหมดทั้งตำบล ที่ดินทุกแปลงอยู่ในเขตความปอดภัยทางทหารที่ศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี ขอใช้จากกรมธนารักษ์

 

S 4817002

S 4817001

GvcnQFcR S 4817000

S 4816999

S 4816996

S 4816994

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก