สบอ.3 (บ้านโป่ง) จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างอาณาจักรหิ่งห้อย ริมฝั่งแม่กลอง

สบอ.3 (บ้านโป่ง) จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างอาณาจักรหิ่งห้อย ริมฝั่งแม่กลอง

สบอ.3 (บ้านโป่ง) จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.2564 เฉลิมพระชนมพรรษา 69 พรรษา ปลูกต้นลำพู จำนวน 110 ต้น ริมชายฝั่งแม่น้ำแม่กลอง เพิ่มพื้นที่สีเขียว เชื่ออนาคตเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ล่องเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน

วันที่ 24 ก.ค. 2564 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3(บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า ถึงแม้ประเทศไทย จะประสบปัญหา การระบาดของโรคโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นก็ตาม แต่การอนุรักษ์ และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ยังต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และเข้มแข็งต่อไป เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศไทยให้มากขึ้น ตามมนโยบายทส. ยกกำลัง 2 + 4 ของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง)ได้จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ  เนื่องจากวันที่ 28 ก.ค.2564  ที่จะถึงนี้ เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบรอบ 69 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย นายทศพร รักจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟู และพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ ข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัด

โดย”โครงการปลูกป่าเพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำ ป่าชายเลน และป้องกันไฟป่า” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 69 พรรษา ได้ดำเนินกิจกรรมปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 จำนวน 1 ต้น ภายในสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) และปลูกป่าต้นลำพู จำนวน 110 ต้น ริมชายฝั่งแม่น้ำแม่กลอง หลังสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) อ.บ้านโป่ง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้ทรงปฏิบัติ บำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อความร่มเย็นเป็นสุข แก่อาณาประชาราษฎร์

X4nF7Qxi 1 wqGr8G8S 2

นายนิพนธ์ ฯกล่าวต่อว่า การปลูกป่าต้นลำพู ริมชายฝั่งแม่น้ำแม่กลอง หลังสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) นอกจากเป็นการแสดงความจงรักภักดี  สำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ยังเป็นการป้องกัน การกัดเซาะชายฝั่งของแม่น้ำแม่กลอง และเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้กับประเทศไทย ทั้งอนาคต เมื่อต้นลำพูจำนวน  110ต้น ที่ปลูกเจริญเติบโตขึ้น จะเป็นดงป่าต้นลำพู  และต้นลำพูเป็นไม้ที่หิ่งห้อยชอบมารวมตัวเกาะ เมื่อมีหิ่งห้อยจำนวนมาก มาอยู่ที่ดงป่าต้นลำพูแห่งนี้ จะทำให้เกิดความสวยงามเหมือนดวงดาวระยิบระยับ ในเวลายามค่ำคืน เชื่อว่าอนาคตจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในการล่องเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้กับจังหวัดราชบุรี ต่อไป

5O8s4YAu 3 GbaH1Vhj 4 OWN2TxDy 5

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ภาคตะวันตก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก