จะเอายังไง ! ชาวบ้านโวย สะพานข้ามลำห้วยกระจวน ของเก่าถูกรื้อทิ้ง ของใหม่ก็ยังสร้างไม่เสร็จ

จะเอายังไง ! ชาวบ้านโวย สะพานข้ามลำห้วยกระจวน ของเก่าถูกรื้อทิ้ง ของใหม่ก็ยังสร้างไม่เสร็จ

ชัยภูมิชาวบ้านโวยสะพานข้ามลำห้วยกระจวน ระหว่างบ้านนายางกลัก-เชื่อมต่อบ้านเก้าสัมพันธ์ ของเก่าถูกรื้อไปของใหม่สร้างไม่เสร็จ ใช้งบกว่า 6,740,000 ล้านบาท วอนผู้รับผิดชอบเร่งดำเนินการ

วันที่ 23 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านใน ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รับความเดือดร้อน หลังมีการก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยกระจวน ซึ่งชาวบ้านใช้สัญจรไปมาระหว่าง บ้านเก้าสัมพันธ์ และ บ้านห้วยน้อย ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ กว่า 40 ปีที่แล้วเป็นสะพานปูนที่มีไว้ให้รถขนพืชผลทางการเกษตร รถจักรยาน ข้ามได้มาตลอดและ เป็นที่น่ายินดีเมื่อปลายปีที่ผ่านมา กรมทางหลวงชนบทได้ให้ความสำคัญโดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จัดสรรงบลงมาก่อสร้าง ในการบูรณะสะพานและสร้างให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านได้สัญจรไปมาได้สะดวก

xS9rFy0c s4

Iw258vAe s1

t0bgVlTf s2

โครงการดังกล่าวเริ่มมีการก่อสร้างสะพานขึ้นมาใหม่ โดยมีสัญญาก่อสร้างเริ่ม 11 ก.พ.2564 สิ้นสุดสัญญา 20 ก.ค.2564 เป็นระยะเวลาก่อสร้างรวม 160 วัน แต่แล้วพอถึง 20 ก.ค.2564 การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ และมีการรื้อถอนสะพานตัวเก่าออกไป ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา ตลอดจนการขนส่งพืชผลทางการเกษตรชาวบ้านได้รับความลำบาก ทางเบี่ยงก็ใช้การไม่ได้ ต้องใช้ทางเลี่ยงแทนแต่ก็ไกลกว่า 3 กิโลเมตร ชาวบ้านตำบลนายางกลักจึงอยากจะฝากไปถึงกรมทางหลวงชนบทและผู้รับเหมาออกมาชี้แจง และ เร่งสร้างสะพานให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด เพราะจนถึงวันนี้เกินสัญญามาแล้ว โครงการนี้กลับถูกทิ้งร้างไร้ปล่อยให้ชาวบ้านต้องสัญจรมาแบบลำบาก

etbfWRVe s6

QnQt4HKy s3

ด้านนายบัญญัติ บุญมา ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า “ความจริงสะพานเก่าก็ยังพอสัญจรไปมาได้อยู่หากจะทำการก่อสร้างสะพานใหม่ตนก็ดีใจด้วย แต่วันนี้มีการใช้งบหลวงถึง 6 ล้านบาท แต่กลับไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่างของสะพานเลย สะพานเก่าก็ถูกรื้อไป ของใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะสร้างต่อ ให้เสร็จเมื่อไร แล้วชาวบ้านที่สัญจรไปมาได้รับความลำบากจะทำอย่างไรดีกับ โครงการนี้ อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจงและเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพราะช่วงนี้ฝนตกบ่อยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนัก ล่าสุดก็มีรถไถของชาวบ้านตกถนนไปแล้ว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงชีวิต

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก