สุรินทร์ คณะทำงาน รมช.เกษตรฯ มอบอุปกรณ์การแพทย์ ช่วย รพ.เขวาสินรินทร์

สุรินทร์ คณะทำงาน รมช.เกษตรฯ มอบอุปกรณ์การแพทย์ ช่วย รพ.เขวาสินรินทร์

คณะทำงาน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลอำเภอเขวาสินรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ เพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน

วันนี้(23 ก.ค.2564)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน้าที่ว่าการอำเภอเขวาสินรินทร์ นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบหมายให้ ดร.เกียรติพฬ คำดี คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ประกอบด้วยชุด PPE จำนวน 300 ชุด ถุงมือทางการแพทย์ 2,000 คู่ เจลล้างมือ มอบให้กับนายวิชิต อ่อนทองอิน นายอำเภอเขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนาม

t1 scaled

t2 scaled

jf7O2aGr t3

นายวิชิต อ่อนทองอิน นายอำเภอเขวาสินรินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่มีแนวโน้มสูงขึ้น เนื่องจากมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเดินทางมาจากพื้นที่สีแดง กลับภูมิลำเนา และส่วนหนึ่งตั้งใจที่จะเดินทางมารักษาตัวที่ จ.สุรินทร์ ขณะที่โรงพยาบาลเขวาสินรินทร์ เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก สามารถรองรับผู้ติดเชื้อโควิดได้ประมาณ 50 ราย จึงจำเป็นต้องจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม โดยใช้หอประชุมที่ว่าการอำเภอเขวาสินรินทร์ เป็นโรงพยาบาลสนาม ขนาด 50 เตียง พร้อมจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์รองรับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะชุด ppe เครื่องออกซิเจน ถุงมือยาง หน้ากาอนามัย ถือว่าจำเป็นอย่างมากสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ

t4 scaled

DHKrtVxG t5

t6 scaled

t7 scaled

ด้าน ดร.เกียรติพฬ คำดี คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กระจายไปยังจังหวัดต่างๆทั่วทุกภูมิภาค นายประภัตร โพธสุทน รมช.เกษตรฯ จึงมีความห่วงใยประชาชนรวมถึงเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานด่านหน้าในการดูแล รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อสนับสนุนภารกิจในการดูแลประชาชนทั้งในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

MfRKakX3 t8

t9 scaled

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก