จีนฉีดวัคซีนชาวปักกิ่งได้ 90% ส่วนอียูฉีดแล้วกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรยุโรป

จีนฉีดวัคซีนชาวปักกิ่งได้ 90% ส่วนอียูฉีดแล้วกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรยุโรป

ปักกิ่ง, 21 ก.ค. (ซินหัว) — รัฐบาลจีนเผยว่าชาวปักกิ่งวัยผู้ใหญ่ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ครบโดสแล้วมากกว่า 17.6 ล้านคนแล้ว ซึ่งคิดเป็นราวร้อยละ 90.8
รัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่งระบุว่าปักกิ่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กว่า 36 ล้านโดส ระหว่างดำเนินการฉีดวัคซีนขนานใหญ่ โดยมีประชาชนวัยผู้ใหญ่รับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดสกว่าร้อยละ 95.6 และเริ่มฉีดวัคซีนให้เยาวชนอายุ 12-17 ปี ตั้งแต่วันอังคาร (20 ก.ค.) ที่ผ่านมา
ขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนในเมืองใหญ่อื่นๆของจีนก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเซี่ยงไฮ้ ฉีดไปแล้วมากกว่าร้อยละ 80 ส่วนเมืองอุ่ฮั่นฉีดแล้วมากกว่าร้อยละ 77 โดยเมื่อวานนี้จีนเผยว่าได้ฉีดวัคซีนไปประชากรทั่วประเทศไปแล้ว 1 พัน 490 ล้านโดส แต่ไม่ระบุว่าฉีดไปแล้วกี่คน
V000_9CK99E ฉีดวัคซีนที่ปักกิ่ง
/////
ส่วนอียู เมื่อวานนี้นางดาน่า สปิเน้นต์ โฆษกอียูกล่าวว่ารัฐบาลกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปหรืออียูฉีดวัคซีนโควิดครบโดสให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด ซึ่งรวมกันแล้วคิดเป็น 54.7% หรือ 200 ล้านคน ซึ่งถือเป็นภูมิภาคที่ฉีดวัคซีนมากที่สุด แต่ยังคงล่าช้ากว่าเป้าที่วางไว้ที่ 70% โดยช้ากว่าอังกฤษและสหรัฐ เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนวัคซีน และว่าสิ่งสำคัญคืออียูควรต้องมีการจัดส่งและกระจายวัคซีนอย่างสม่ำเสมอและกระจายให้ทั่วถึงและสมดุลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและกลายพันธุ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก