กองเรือฟริเกตที่ 2 ฝึกองค์บุคคลและยุทธวิธีกองเรือ ดำรงความพร้อมรบ เสริมขีดความสามารถกำลังรบทางเรือ

กองเรือฟริเกตที่ 2 ฝึกองค์บุคคลและยุทธวิธีกองเรือ ดำรงความพร้อมรบ เสริมขีดความสามารถกำลังรบทางเรือ

วันที่ 3 พ.ย.65 กองทัพเรือ โดย พลเรือตรี ณัฐพงศ์ ปานโสภณ ผู้บัญชาการ กองเรือฟริเกตที่ 2 กองเรือยุทธการ เป็นประธานเปิดการฝึกองค์บุคคล และยุทธวิธีกองเรือ ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมี ผู้บังคับบัญชา หัวหน้าหน่วยขึ้นตรง ผู้บังคับการเรือ และกำลังพลในส่วนที่เกี่ยวข้อง แถวรับการตรวจความพร้อมฝึก ณ เรือหลวงนเรศวร ท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

พลเรือตรี ณัฐพงศ์ ปานโสภณ กล่าวว่า ตามที่ กองทัพเรือ ได้อนุมัติให้จัดการฝึกองค์บุคคล และยุทธวิธีกองเรือ ประจำปีงบประมาณ 2566 มีความมุ่งหมาย เพื่อให้กำลังพลมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งที่รับผิดชอบสาขาปฏิบัติการต่าง ๆ ทั้งในลักษณะบุคคล และปฏิบัติงานเป็นทีม อีกทั้ง เป็นการทดสอบความพร้อมของอาวุธประจำเรือ ให้เกิดความชำนาญมีประสิทธิภาพ และเพิ่มขีดความสามารถให้กับกำลังรบทางเรือ  การฝึกองค์บุคคลและยุทธวิธีกองเรือ ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทหารเรือ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรบในภาวะปกติ ซึ่งในปีนี้ มีการบูรณาการการฝึกร่วมกันของกองเรือต่าง ๆ โดยเฉพาะการฝึกภาคปฏิบัติในทะเล ฉะนั้น การฝึกถือเป็นสิ่งสำคัญ อันจะนำมาซึ่งความมีประสิทธิภาพของกำลังพล และคงความเป็นหน่วยกำลังรบทางเรือ ที่มีแสนยานุภาพ ในการปกป้องและรักษาอธิปไตยของชาติ

สำหรับ การฝึกครั้งนี้ มีหน่วยงานที่เข้าร่วม ประกอบด้วย กองบัญชาการ กองเรือฟริเกตที่ 2 เรือหลวงเจ้าพระยา เรือหลวงบางประกง เรือหลวงกระบุรี เรือหลวงนเรศวร เรือหลวงตากสิน และกองร้อยกองบัญชาการ กำลังพลรวมจำนวนทั้งสิ้น 915 นาย โดยมีห้วงระยะเวลาการฝึก ระหว่างวันที่ 31 ต.ค. – 21 ธ.ค.65

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฮ่องกงพัฒนา 'วัคซีนไข้หวัดใหญ่' พ่นทางจมูก
"หมอวรงค์" ลั่นเกมยับยั้งมติแพทยสภาเริ่มแล้ว คาใจ 5 ข้อสงสัย แพทย์ใหญ่อ้างส่งข้อมูลใหม่ "สธ.1" หวังผลอะไรแน่
“บิ๊กอ้วน” ร่วมพิธีเปิดการประชุมระดับสูง กับกระทรวงต่างประเทศเยอรมนี หัวข้อ “การรักษาสันติภาพในอนาคต”
หนักแน่ 46 จังหวัด ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.ไม่รอด เจอฝน 70 %
จัดใหญ่ "อบจ.สงขลาคัพ" แชมป์ รุ่นไม่เกิน 12 ปี ตัวแทนไทยไป "กัปตันสึบาสะคัพ" ที่ญี่ปุ่น
"นายกฯสุพิศ" เปิดโครงการเข้าค่ายปรับพื้นฐาน-ปฐมนิเทศนักเรียนใหม่ โรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ประจำปีการศึกษา 2568
วธ.ปลุกกระแสท่องเที่ยววิถีชุมชน ดันประเพณีลอยเรืออูรักลาโว้ย เป็น Soft Power ชาวเล
ผู้การนครปฐมฯ แถลงรวบแอดมินเว็บพนันฯ-ยึดของกลางมูลค่านับ 10 ล้าน
หลักฐานมัด "ปลาหมอบัตเตอร์" มาจากขบวนการลักลอบค้าปลา
สหรัฐสั่งลดกำแพงภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น