ธนกร ยันนายกฯ รับฟังทุกฝ่ายเชื่อดาราคอลเอาท์บริสุทธิ์ใจ

ธนกร ยันนายกฯ รับฟังทุกฝ่ายเชื่อดาราคอลเอาท์บริสุทธิ์ใจ

กรุงเทพฯ 23 ก.ค.- “ธนกร”แจง” รัฐบาลไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพ ประชาชนทุกคนเสมอภาคเท่าเทียม ย้ำศิลปินดาราวิจารณ์รัฐบาลได้ ”บิ๊กตู่”รับฟังทุกฝ่าย แต่ไม่ควรใช้ถ้อยคำหยาบคาย คุกคามหรือหมิ่นประมาท เชื่อดาราทุกคนที่ call out บริสุทธิ์ใจ แต่ต้องยอมรับดาราการเมืองก็มีเยอะ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ออกมากล่าวหารัฐบาลจำกัดสิทธิเสรีภาพประชาชนเพราะศิลปินคือประชาชนว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชนไม่ว่าจะเป็นศิลปินดาราหรือประชาชนคนทั่วไป ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่การแสดงออกนั้นจะต้องไม่ไปละเมิดสิทธิเสรีภาพของคนอื่นด้วย ประชาชนทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลได้ ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับฟังเสียงประชาชนอยู่แล้ว ตนเข้าใจดีว่าบางกรณีมีการใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย คุกคาม หมิ่นประมาท ทำให้อีกฝ่ายที่เป็นผู้ถูกกระทำต้องออกมาปกป้องสิทธิของตัวเอง แต่ทุกคนก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ใครทำผิดก็ต้องรับโทษ ส่วนกรณีดารา call out นั้น ตนขอยืนยันว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ หากไม่ได้ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ด่าทอจนไปกระทบสิทธิหรือหมิ่นประมาบุคคลอื่นก็ว่ากันไป เพราะตนเชื่อว่าทุกคนมีวุฒิภาวะพอ รู้ว่าอะไรควรไม่ควร

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนคนที่ถูกดำเนินคดี ก็ต้องมาพิจารณาดูสิ่งที่คุณโพสต์ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ใช้คำหยาบคาย หรือเข้าข่ายหมิ่นประมาท หรือให้ข้อมูลเท็จ บิดเบือนข้อมูลหรือไม่ ทำไมถึงโดนจับ ปรับ เพราะการวิจารณ์รัฐบาลสามารถทำได้ไม่ผิดกฎหมาย เห็นได้จากสื่อมวลชนที่วิจารณ์การทำงานนายกฯ หรือคนในรัฐบาลได้ทุกวัน ก็ไม่เห็นจะโดนแจ้งความดำเนินคดี

“การวิจารณ์รัฐบาลทำได้โดยเสรี แต่ไม่ใช่การด่าทอ ด่าพ่อล่อแม่ ขู่คุกคามลูกนายกฯ หรือละเมิดสิทธิคนอื่น ถ้าเป็นแบบนั้นก็ผิดกฎหมายแน่นอน ผมเข้าใจศิลปิน ดารา ที่แสดงออกด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่หลายคนก็มีเหตุผลทางการเมือง ซึ่งก็ต้องว่ากันไป แต่ผมเชื่อว่าประชาชนทราบดีว่าอะไรเป็นอะไร วันนี้ประเทศไทยเจอวิกฤติโควิด-19 หนักหนาสาหัสอยู่แล้ว ผมอยากเห็นความร่วมแรงร่วมใจกันในการต่อสู้กับโควิด-19 มากกว่า ควรพักเรื่องการเมืองหรืออะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งไว้ก่อน ตอนนี้ทุกคนควรร่วมมือร่วมใจกันแก้ปัญหาวิกฤตโควิดให้คลี่คลายก่อน ”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก