ชาวตลาดสายหยุดเฮ! หลังผู้ว่าฯกาญจน์ประกาศให้จำหน่ายสินค้าได้ โดยปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ชาวตลาดสายหยุดเฮ! หลังผู้ว่าฯกาญจน์ประกาศให้จำหน่ายสินค้าได้ โดยปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีรับฟังความต้องการของพ่อค้าแม่ค้าตลาดสายหยุดพร้อมประกาศให้กลับไปจำหน่ายสินค้าที่ตลาดสายหยุดแห่งเดิมโดยขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคตามที่เจ้าหน้าที่กำหนดอย่างเคร่งครัดซึ่งพ่อค้าแม่ค้าต่างมีความดีใจเป็นอย่างมากและกล่าวชื่นชมพร้อมขอบคุณที่เห็นถึงความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชน

วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณลานหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีได้รับฟังความต้องการของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสายหยุด โดยมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าจำนวนประมาณ 140 คน ร่วมเสนอและรับฟังแนวทางของผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีความต้องการจะจำหน่ายสินค้าในสถานที่แห่งเดิม คือบริเวณถนนประสิทธิ์สงครามจนถึงถนนบวรเทศบาลเมืองกาญจนบุรี หลังจากที่มีประกาศปิดตลาดสายหยุด เป็นระยะเวลา 14 วัน เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ทางเทศบาลเมืองกาญจนบุรีจึงได้มีมาตรการเปิดสถานที่จำหน่ายสินค้าที่บริเวณหน้าโรงยิมเทศบาลเมืองกาญจนบุรีเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้า

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีได้ประกาศให้พ่อค้าแม่ค้าไปจำหน่ายสินค้าในพื้นที่ตลาดสายหยุดต่อไปได้แต่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคไวรัสโควิด-19และดูแลสถานที่ให้ถูกสุขลักษณะอย่างเคร่งครัดซึ่งในอนาคตก็ยังจะต้องมีการปรับปรุงสถานที่บริเวณตลาดให้มีความเหมาะสมอาจจะต้องขอความร่วมมือให้ย้ายไปจำหน่ายในสถานที่อื่นชั่วคราว โดยจะจัดสถานที่ที่เหมาะสมให้ นอกจากนี้ยังได้มอบสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนหนึ่ง มอบให้เป็นกองทุนของตลาดเพื่อให้กำลังใจกับพ่อค้าแม่ค้าตลาดสายหยุดอีกด้วย

หลังจากที่มีการประกาศให้จำหน่ายสินค้าในตลาดสายหยุดเหมือนเดิมได้พ่อค้าแม่ค้าต่างปรบมือแสดงความดีใจและยินดีจะปฏิบัติตามมาตรการของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด พร้อมกล่าวขอบคุณและชื่นชมผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีที่มีการรับฟังความต้องการ ที่เห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเดือดร้อน ขอให้สุขภาพแข็งแรงและปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดกาญจนบุรีไปนานนาน

1862284

สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในตลาดสายหยุด ตัวแทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้กล่าวว่า ก่อนที่จะพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในตลาดสายหยุดก็ได้มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งการคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนผู้มาใช้บริการการตั้งแผงกั้น การสวมหน้ากากอนามัย การตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ แต่หลังจากเปิดตลาดสายหยุดหลังจากนี้จะมีการคัดกรองให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้นขอให้ประชาชนมั่นใจและมาใช้บริการภายในตลาดสายหยุดเช่นเดิม

1862282

จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก