ทั้งลำสยอง! หนุ่มอินโดฯ ติดโควิด 19 สวมรอยเป็นเมีย ขึ้นเครื่องกลับบ้าน

ทั้งลำสยอง! หนุ่มอินโดฯ ติดโควิด 19 สวมรอยเป็นเมีย ขึ้นเครื่องกลับบ้าน

ชายชาวอินโดนีเซียที่ติดเชื้อโควิด 19 ปลอมตัวเป็นภรรยาของตัวเอง โดยการสวมนิกาบปิดหน้าและมีบัตรประจำตัวปลอมและผลการทดสอบ PCR ติดลบของภรรยา ขึ้นเครื่องบินภายในประเทศกลับบ้าน

ผู้บัญชาการตำรวจของเตอร์นาเต ได้เปิดเผยหลังการจับกุมว่า ชายต้องสงสัยรายนี้ ได้ขึ้นเครื่องบินของ ซิตี้ลิงก์ ที่เดินทางจากกรุงจาการ์ตาไปยังเกาะเตอร์นาเต ในจังหวัดมาลูกู เขาได้ใช้ชื่อของภรรยาของเขาในการซื้อตั๋วเครื่องบิน นอกจากนั้น ยังได้นำเอกสารอื่นๆ ที่ใช้ชื่อของภรรยาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น บัตรประจำตัวประชาชน ผลการตรวจ PCR ที่เป็นลบ รวมถึงบัตรฉีดวัคซีน มาเป็นใบเบิกทางให้ผ่านการขึ้นเครื่องบินไปได้ เขาได้แต่งตัวโดยการสวมนิกาบหรือผ้าคลุมศรีษะปิดหน้าเพื่ออำพรางตัวในการขึ้นเครื่อง

อย่างไรก็ดี เขามาถูกจับได้เมื่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ได้สังเกตุเห็นชายคนดังกล่าว ทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าและมีการถอดผ้าคลุมศีรษะออกหลังจากไปห้องน้ำ พนักงานต้อนรับจึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสนามบินที่เตอร์นาเต และเมื่อเครื่องลงจอด ชายคนนี้ก็ถูกจับกุมตัวและนำไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ทันที ซึ่งผลการตรวจได้ออกมาเป็น “บวก” ขณะนี้ชายคนนี้ถูกส่งกลับไปกักตัวอยู่ที่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าอย่างใกล้ชิดและจะนำตัวมาสอบสวนต่อไป

อินโดนีเซียได้กลับมาอยู่กับมาตราการที่เข้มงวดมากขึ้น หลังจากยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ และกลายเป็นประเทศที่มีหสภาพการระบาดที่เลวร้ายที่สุดในเอเชีย ล่าสุด มีการยืนยันผู้ติดเชื้อใหม่ของวัน จำนวนเกือบ 34,000 คน และเสียชีวิตเกือบ 1,400 คน ยอดรวมผู้ติดเชื้อรวมอยู่ที่ 2.9 ล้านคน และ เสียชีวิตรวม 77,583 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก