เกาหลีเหนือเผชิญคลื่นความร้อนทั่วประเทศ

เกาหลีเหนือเผชิญคลื่นความร้อนทั่วประเทศ

สื่อเกาหลีเหนือออกคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นความร้อนที่จะปกคลุมทั่วเกาหลีเหนือ และคาดว่าปัญหานี้จะมีไปจนถึงสิ้นเดือนนี้

กรุงเปียงยาง แห่งเกาหลีเหนือได้มีการบันทึกอุณหภูมิที่ประมาณ 35 องศาเซลเซียส ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติ ขณะที่สื่อของรัฐออกคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นความร้อนที่จะแผ่ปกคลุมทั่วเกาหลีเหนือ ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้ข้อมูลกับทาง KCTV ว่าคลื่นความร้อนนี้จะส่งผลกระทบไปจนถึงปลายเดือนนี้

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อของรัฐก็ได้ออกคำเตือนหลายครั้งเกี่ยวกับอุณหภูมิที่สูงมากจนอาจเป็นอันตรายได้ นอกจากนี้ยังมีการเตือนภัยถึงการเฝ้าระวังไฟป่า ในภาคส่วนเกษตรกร ก็ควรระวังศัตรูพืชและความเสียหายอื่นๆ ของพืชที่เกี่ยวข้องกับความร้อน

บ้านเรือนส่วนใหญ่ในเกาหลีเหนือที่ยากจนไม่มีเครื่องปรับอากาศ โดยข้อมูลระบุว่ามีประชากรเพียง 1 ใน 4 เท่านั้นที่มีไฟฟ้าใช้  อย่างไรก็ดี แม้อากาศจะร้อนอบอ้าว แต่ทุกคนก็ยังคงใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด 19

ภัยธรรมชาติในเกาหลีเหนือมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อประเทศมากขึ้น เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานที่อ่อนแอ การตัดไม้ทำลายป่ารวมถึงพายุไต้ฝุ่นหลายลูกในฤดูร้อนครั้งที่แล้ว ได้จุดชนวนให้เกิดน้ำท่วมซึ่งสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่การเกษตรและทำลายที่อยู่อาศัยไปหลายพันหลังคาเรือน

เมื่อเดือนที่แล้ว คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ยอมรับว่าสถานการณ์การจัดหาอาหารของประเทศกำลังอยู่ในภาวะตึงเครียด เนื่องจากความเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นที่ยังคงอยู่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก