สาวร้านป้ายวัย 32 ปี ตามหาแมวแต่เจองูเหลือมยักษ์

สาวร้านป้ายวัย 32 ปี ตามหาแมวแต่เจองูเหลือมยักษ์

สาวร้านป้ายวัย 32 ปี ตามหาแมวแต่เจองูเหลือมยักษ์

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้าน ทุ่งเหียง อำเภอพนัสนิคม ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน ว่ามีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่จะเลื้อยเข้าบ้าน จึงอยากให้มาช่วยจับ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังอาสากู้ภัยที่มีความชำนาญในด้านการจับสัตว์เลื้อยคลานพร้อมอุปกรณ์ ไปที่ร้านทำป้ายชื่อร้านอักษรโลหะ ตั้งอยู่เลขที่ 44/2 หมู่ 1 ตำบลกุฎโง้ง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรีเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ที่บริเวณหน้าร้านก็ได้พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเจ้างูเหลือมตัวยักษ์ หลังจากที่ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้

390866

โดยทางกู้ภัยช่วยกันพยายามนำตัวมันใส่ถุงกระสอบแต่ก็ทำได้ยากเพราะมันพยายามจะดิ้นสู้ และตัวมันใหญ่เกินไปที่จะนำใส่กระสอบได้ จนต้องใช้เวลา กว่า 10 นาที ก็สามารถนำเจ้างูเหลือมตัวนี้ใส่กระสอบได้จนสำเร็จพร้อมเอาใส่รถเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ตรวจสอบเป็นงูเหลือม ยาวถึง 4.3 เมตร หนักประมาณ 20 กิโลกรัม

390867

390870

จากการสอบถามนางสาวพรประภา เจงกระบี่ อายุ 32 ปี ผู้ที่มาพบเจอเจ้างูเหลือมยักษ์ตัวนี้ เล่าว่า ตนเองได้เดินออกมาตามหาแมวที่เลี้ยงไว้ ซึ่งคาดว่ามันคงจะแอบหนีออกมาเล่นนอกว่า ซึ่งในตอนที่ตนเองกำลังเดินมาตรงช่วงบริเวณป่าหญ้า เผอิญไปเห็นหัวงูอยู่ข้างป่า ตอนแรกนึกว่าเป็นหัวปลาดุกพอยืนมองสังเกตดีๆ ก็ถึงกับตกใจเมื่อรู้ว่าเป็นงูเหลือม เลยรีบวิ่งร้องเรียกแฟนให้มาดูและช่วยจับไว้ก่อนเรียกให้กู้ภัยมาเอามันไปปล่อย นางสาวพรประภา ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนเองเกิดมาพึ่งจะเคยเจองูเหลือมตัวใหญ่ขนาดนี้เป็นครั้งแรก นี่ยังโชคดีที่เห็นก่อนหากตนเองเดินเข้าไปใกล้ตัวมันอาจจะเกิดอันตรายได้

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก