ระยองปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 740,000 ตัว

ระยองปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 740,000 ตัว

จังหวัดระยอง ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 740,000 ตัว ลงแหล่งน้ำธรรมชาติ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่อ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 740,000 ตัว มีพันธุ์กุ้งก้ามกราม 640,000 ตัว พันธุ์ปลาตะเพียนขาว 100,000 ตัว มีนายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง นายกุมพล ชวนชม ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง และส่วนราชการ ผู้นำชุมชน กลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล กลุ่มประมงอนุรักษ์ดอกกราย และโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานประมงจังหวัดระยอง โดยได้รับงบประมาณภายใต้โครงการส่งเสริมและฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในแหล่งน้ำประมงพื้นที่จังหวัดระยอง กิจกรรมเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติจังหวัดระยอง สนับสนุนพันธุ์สัตว์น้ำโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดระยอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 และเป็นการเพิ่มจำนวนสัตว์น้ำในแหล่งน้ำสาธารณะ เพื่อเป็นแหล่งอาหารต่อไป1106628

1106637

1106638

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก