ยอมรับผิด! นายก ทม.บ้านสวน โร่แจงปมดราม่า จองซิโนฟาร์ม แต่ได้ฉีดชิโนแวค?

ยอมรับผิด! นายก ทม.บ้านสวน โร่แจงปมดราม่า จองซิโนฟาร์ม แต่ได้ฉีดชิโนแวค?

นายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน แจงปมจองชิโนฟาร์ม แต่ถูกฉีดชิโนแวคแทน ออกหน้ายอมรับผิด ยันฉีด 1 พันคนผิดพลาด 1 คน เนื่องจากเข้าช่องผิด

วันที่22 ก.ค. 2564  ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน ได้ออกมาดูแลเกี่ยวกับการให้บริการประชาชนในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวน ที่จองคิวลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เนื่องจากได้มีกระแสโซเซียลออกมาโจมตี กรณีที่มีหญิงสาวคนหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวน ได้มีการลงทะเบียนฉีดชิโนฟาร์ม แต่เมื่อเข้าไปรับบริการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับวัคซีนซิโนแวค สร้างความไม่พอใจให้กับลูกหลาน จึงได้โพสต์ลงในโซเซียล ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย

 

นายวิชิตได้ออกมาชี้แจงว่า เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนแล้วเกิดการผิดพลาดนั้น ตนเองขอรับผิดชอบ และไม่โทษใครในขบวนการฉีดวัคซีน ต้องยอมรับว่าเทศบาลเมืองบ้านสวนนั้นเป็นจุดฉีดวัคซีนทั้งของหมอพร้อม และของเทศบาลเมืองบ้านสวน อาจจะเข้าช่องผิด และจากการสอบถามเบื้องตนทราบว่า ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนนั้น ได้มีการสอบถามแล้วพบว่าอายุ 56 ปี ซึ่งไม่เข้าข่ายต้องฉีดวัคซีน จึงได้สอบถามเพิ่มเติมพบว่าเป็นโรคเบาหวาน จึงได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 7 โรค จึงอนุญาตให้ฉีดวัคซีน และได้รับวัคซีนซิโนแวคแทน ซึ่งตนเองได้ไปพบส่วนตัวและชี้แจงให้ผู้รับวัคซีนและญาติๆ ได้เข้าใจ และได้มีการถอนโพสต์ออกจากโซเซียลแล้ว และถือว่ามีความผิดพลาด 1 ใน 1,000 คนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเท่านั้น

 

นายวิชิตกล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีหลายคนสอบถามมาว่า คนนอกพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านสวน สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนซีโนฟาร์มได้หรือไม่ ซึ่งในเรื่องนี้การซื้อวัคซีนใช้งบประมาณของเทศบาลเมืองบ้านสวน จะต้องให้คนในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวนมีสิทธิ์ลงทะเบียนก่อน ส่วนคนนอกพื้นที่ ทำงานที่อื่นนั้น จะต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านสวน โดยให้นิติบุคคลรับรอง ถึงจะมีสิทธิ์ในการลงทะเบียนฉีดวัคซีน ส่วนวัคซีนซิโนฟาร์มนั้น ขณะนี้ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้จัดสรรมาให้ 6,000 โดสแล้ว และพร้อมฉีดให้กับประชาชนที่จะมาลงทะเบียน โดยจะฉีดให้ประมาณวันละ 1,000 คน

 

CGdURLEI 3

z3sIdOLg 2

mnbAZyFg Capture

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก