นครนิวยอร์คบังคับบุคลากรโรงพยาบาลรัฐต้องฉีดวัคซีน

นครนิวยอร์คบังคับบุคลากรโรงพยาบาลรัฐต้องฉีดวัคซีน

โควิดสายพันธุ์เดลต้าที่กำลังแพร่ระบาดทั่วสหรัฐในขณะนี้ ทำให้รัฐบาลท้องถิ่นของนครนิวยอร์ค ศูนย์กลางเศรษฐกิจของสหรัฐต้องออกมาตรการบังคับให้แพทย์พยาบาลในโรงพยาบาลรัฐทุกคนต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

AFP รายงานว่า เมื่อวานนี้ (21 กค)นายบิล เด บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์คได้แถลงข่าวประกาศว่าต่อไปนี้บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลรัฐ ที่สังกัดในนิวยอร์คซิตี้ทุกคนราว 3 หมื่นคน จากทั้งสิ้น 11 โรงพยาบาลจะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดทุกคน หากฉีดไม่ได้ก็ต้องตรวจโควิดทุกสัปดาห์ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 2 สิงหาคมเป็นต้นไป

บลาซิโอกล่าวว่ามาตรการนี้เป็นเพียงมาตรการบังคับขั้นต้นเท่านั้นเพราะอัตราการฉีดวัคซีนที่นครนิวยอร์คยังคงล่าช้ามาก เมื่อเทียบกับการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้าที่ขณะนี้คิดเป็น 83% ของโควิดเคสทั้งหมดที่พบในสหรัฐ พร้อมกันนี้ก็เรียกร้องให้โรงพยาบาลเอกชนออกมาตรการเดียวกันด้วย ชี้ว่าเป็นมาตรการสำคัญในการป้องกันไม่ให้ผู้คนเสียชีวิต และว่าหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ก็จะเพิ่มมาตรการให้เข้มขึ้นไปอีก ซึ่งมาตรการดังกล่าวถือเป็นมาตรการเข้มที่สุดแล้วที่นครนิวยอร์คเคยออกมา เนื่องจากรายงานเผยว่าอัตราการฉีดวัคซีนของชาวนิวยอร์คซิตี้อยู่ที่ราวๆ 58% เท่านั้น

โดยบุคลากรการแพทย์สหรัฐจำนวนมากยังเลือกที่จะใช้วิธีตรวจโควิดแทนการฉีดวัคซีน และก่อนหน้านี้นครนิวยอร์คได้พยายามสรรหาวิธีโน้มน้าวจูงใจสารพัดเพื่อให้คนมาฉีดวัคซีน แต่ดูเหมือนว่ายังไม่ประสบผลสำเร็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก