ภูฎานเริ่มฉีดวัคซีนโดสสอง หลังนานาชาติระดมส่งมาช่วยเหลือ

ภูฎานเริ่มฉีดวัคซีนโดสสอง หลังนานาชาติระดมส่งมาช่วยเหลือ

โฆษกทำเนียบขาวสหรัฐออกมายืนยันแล้วว่ามีเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาวและผู้ช่วยอาวุโสของประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐติดโควิด และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก

นางเจน พซากี้ (พะซากี้) โฆษกทำเนียบขาวสหรัฐแถลงข่าวเมื่อวานนี้ยอมรับว่ามีเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาวที่ฉีดวัคซีนครบสองโดสแล้วติดเชื้อโควิด แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่รายนี้ ไม่ได้มีการสัมผัสใกล้ชิดกับประธานาธิบดีโจ ไบเด้นและเจ้าหน้าที่ระดับสูงในทำเนียบขาวแต่อย่างใด และผู้ติดเชื้อก็มีอาการไม่รุนแรง ขณะนี้ได้ถูกสั่งห้ามเข้าทำเนียบขาวแล้ว และอยู่ระหว่างการยืนยันผลอีกครั้งจากการตรวจ PCR ที่มีผลแน่ชัดกว่า อย่างไรก็ตาม พซากี้ไม่เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นใคร และอยู่แผนกไหน

นอกจากนี้ยังพบว่ามีโฆษกอาวุโสของนางแนนซี่ เพโลซี่ ประธานสภาผู้แทนสหรัฐติดเชื้อโควิดเช่นกัน หลังจากโฆษกคนดังกล่าวพบกับสมาชิกรัฐสภาของรัฐเท็กซัส แต่ไม่มีสัมผัสใกล้ชิดกับเพโลซี่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ พซากี้กล่าวว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการติดเชื้อโควิดในทำเนียบขาว แต่ไม่มีการเปิดเผยหรือยืนยันจำนวนผู้ติดเชื้อและวันเวลา นอกจากนี้ก็มีรายงานว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติของรัฐเท็กซัส 6 คนติดเชื้อโควิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และเป็นกลุ่มที่เดินทางจากรัฐเท็กซัสมายังกรุงวอชิงตัน

CNN ยังรายงานด้วยว่านางคามาล่า แฮริส รองประธานาธิบดีสหรัฐได้เข้ารับการตรวจโควิดหลังพบปะกับกลุ่มสมาชิกสภานิติบัญญัติจากรัฐเท็กซัส แต่ผลออกมาเป็นลบ

การแพร่ระบาดครั้งล่าสุดในทำเนียบขาว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสารนิเทศประจำทำเนียบขาวงดเข้าทำเนียบขาว โดยทำงานออนไลน์แทน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก