ฝนถล่มน้ำป่าทะลักไทรโยคอ่วม 40ครอบครัว2หมู่บ้านถูกตัดขาด

ฝนถล่มน้ำป่าทะลักไทรโยคอ่วม 40ครอบครัว2หมู่บ้านถูกตัดขาด

ฝนถล่ม4วัน น้ำป่าทะลักไทรโยค 40ครอบครัวเดือดร้อนหนัก ถนนขาดสัญจรไปมาไม่ได้ นอภ.ไทรโยค ทหาร ตำรวจ นำเรือท้องแบนพร้อมอาหารเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 11.30น.วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณี เกิดฝนตกหนัก ระหว่างวันที่ 17 -20 กรกฎาคม 64 ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน รวม4 วัน เป็นเหตุให้เกิดน้ำป่าไหลบ่าจากเขา ลงสู่ลำน้ำห้วยบ้องตี้ ทำให้ราษฎรบ้านแก่งระเบิด ม.4 ต.วังกระแจะ  กว่า 40 ครัวเรือน จำนวนกว่า 120 คน ได้รับความเดือดร้อน เป็นอย่างมาก ไม่สามารถสัญจรไป – มาได้

ทั้งนี้นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ ปกครอง อบต.วังกระแจะ  กำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ ติดตาม และเข้าช่วยเหลือ ให้กำลังใจราษฎรที่ได้รับความเดือนร้อน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว มักจะเกิดขึ้นทุกปี ที่เกิดฝนตกหนักหลายวัน น้ำป่าจะทะลักท่วมลำห้วยบ้องตี้ ทำให้ราษฏรได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำเรือท้องแบน จำนวน 2 ลำ มาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนราษฎร ในการเดินทางสัญจรไปมาชั่วคราวไปก่อน จนกว่าสถานการณ์น้ำป่าทะลักจะสิ้นสุดลง จำนวน 2 จุด จุดแรก บริเวณฝายน้ำล้นปากลำ เชื่อมระหว่าง ม 5 ต.วังกระแจะ กับ ม.5 ต.ไทรโยค  จุดที่ 2 ทางลงโบสถ์คริสต์ โดยนายอำเภอไทรโยค ได้เยี่ยมเยียนให้กำลังใจราษฎร พร้อมนำเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ไปมอบให้กับราษฎร ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบ จากน้ำป่าทะลักท่วมลำห้วยบ้องตี้ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้นต่อไป

dKZbu2Ss 1 scaled vgV6Slis 2 scaled

สำหรับในเรื่องปัญหา ที่ยังไม่สามารถแก้ไขฝายน้ำล้น บนเส้นทางรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ สัญจรไปมา ระหว่าง 2 หมู่บ้าน 2 ตำบล รวมทั้งขนส่งผลผลิตทางเกษตรได้นั้น เนื่องจากพื้นที่เส้นทางดังกล่าว อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ยังติดขัดในเรื่องระเบียบกฏหมาย ซึ่งนายอำเภอไทรโยค จะได้จัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือปรึกษา และบูรณาการร่วมกัน ในการหาทางแก้ไขโดยเร่งด่วนต่อไป

GSQ0wFHb 4 7wWlopZ9 5 0bT1Uzfe 6

                                                           

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก